1. >

Trung Quốc cắt giảm 7,19 triệu tấn thép trong tháng 10/2016

Facebook Share

BNEWS.VN Hết tháng 10/2016 các doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực sản xuất thép của Trung Quốc sẽ hoàn thành mục tiêu cắt giảm ít nhất 7,19 triệu tấn thép được đặt ra cho cả năm 2016.

Trung Quốc cắt giảm 7,19 triệu tấn thép trong tháng 10/2016

Trung Quốc cắt giảm 7,19 triệu tấn thép trong tháng 10/2016. Ảnh: Livermint

Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản Nhà nước (SASAC) Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc cho biết theo kế hoạch của Chính phủ Trung Quốc, các DNNN hoạt động trong trong lĩnh vực sản xuất thép của nước này phải thực hiện mục tiêu cắt giảm tổng cộng 21,37 triệu tấn thép thô trong vòng 3 năm, bắt đầu từ năm 2016.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trả lời phỏng vấn Tân Hoa Xã, ông Lý Băng, Cục trưởng Cục Cải tổ Doanh nghiệp thuộc SASAC cho biết, 3 DNNN lớn trực thuộc trung ương hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thép là Tập đoàn Baosteel, Tập đoàn Gang thép Vũ Hán (WISCO), Tập đoàn sắt thép Yên Sơn (Ansteel) đều đã hoàn thành sớm, thậm chí vượt mục tiêu cắt giảm tình trạng dư thừa năng lực sản xuất được đặt ra cho cả năm 2016.

Theo số liệu thống kê chính thức của Trung Quốc, sản lượng thép thô trong năm 2015 của 3 “ông lớn” nói trên cùng với 2 DNNN khác là Tập đoàn Ngũ Khoáng Trung Quốc (China Minmetals) và Tập đoàn Quốc tế Tân Hưng là 138 triệu tấn, chiếm 12,2% năng lực sản xuất của toàn bộ ngành thép Trung Quốc. Ông Lý Băng cho biết,/.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.