1. >

Trung Quốc công bố kế hoạch hỗ trợ lao động bị sa thải trong ngành than và thép

Facebook Share

BNEWS.VN Chương trình “tìm lại việc làm” sẽ được xây dựng để người lao động được đào tạo và hướng nghiệp miễn phí và những lao động khởi nghiệp tự kinh doanh sẽ được tiếp cận với các kênh hỗ trợ của chính phủ.

Trung Quốc công bố kế hoạch hỗ trợ lao động bị sa thải trong ngành than và thép

Trung Quốc công bố kế hoạch hỗ trợ người lao động bị sa thải trong ngành than và thép. Ảnh:TTXVN

Bảy bộ ngành của Trung Quốc, trong đó có Bộ Nguồn nhân lực và An sinh xã hội, vừa công bố kế hoạch hỗ trợ người lao động bị sa thải trong ngành than và thép – những ngành đang trong tình trạng dư thừa công suất.

Ngoài kế hoạch hỗ trợ nhân công bị sa thải, Bắc Kinh cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp kiến tạo thêm việc làm, với việc thông qua chiến lược "Internet Plus”, phát triển các lĩnh vực công nghiệp và sản phẩm mới, và mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Chương trình “tìm lại việc làm” sẽ được xây dựng để người lao động được đào tạo và hướng nghiệp miễn phí; và những lao động khởi nghiệp tự kinh doanh sẽ được tiếp cận với các kênh hỗ trợ của chính phủ.

Các chính quyền địa phương cũng sẽ tăng cường hợp tác xuyên khu vực để điều chuyển lao động dôi dư sang các khu vực có cơ hội việc làm nhiều hơn.

Trong tiến trình chuyển đổi từ mô hình tăng trưởng kinh tế lấy đầu tư làm trụ cột, sang mô hình dựa vào tiêu thụ nội địa, dịch vụ và đổi mới, Trung Quốc đang nỗ lực làm dịu bớt tình trạng dư thừa công suất tại khu vực công nghiệp, chủ yếu trong ngành than và thép.

Theo ước tính sơ bộ của Bộ Nguồn nhân lực, hai ngành than và thép có nguy cơ phải sa thải tổng cộng 1,8 triệu lao động./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.