GIÁ VÀNG

Trung Quốc: Đầu tư vào vàng có thể giảm

Facebook Share

BNEWS.VNNhu cầu cao của Trung Quốc đối với vàng, chiếm tới 20% nhu cầu đầu tư của thế giới vào kim loại quý này, có thể giảm trong dài hạn.

Ảnh min họa. Nguồn: Bloomberg

Điều này có thể xảy ra khi Trung Quốc hướng tới tự do hóa đồng nhân dân tệ, để cho những nhà đầu tư trong nước có thể tiếp cận trực tiếp các thị trường chứng khoán nước ngoài.

Trong Quy hoạch phát triển kinh tế và xã hội 5 năm lần thứ 13 giai đoạn 2016-2020, Trung Quốc cam kết cho phép tự do hóa "nguồn vốn" ở khu vực thương mại tự do Thượng Hải như một phần nỗ lực làm tăng khả năng chuyển đổi của đồng NDT. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng lên kế hoạch tăng cường vai trò trong hoạt động thương mại và đầu tư quốc tế.

Theo số liệu mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), Trung Quốc - nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới - chiếm tới 20% nhu cầu đầu tư của thế giới năm 2014.

Theo nhà phân tích trưởng Jiang Shu của Shandong Gold Group tại Thượng Hải (Trung Quốc), các nhà đầu tư tiếp thu bài học rất nhanh và với nhiều thông tin tài chính thu thập, họ ngày càng “sành sỏi” trong các quyết định đầu tư.

Nhập khẩu vàng của Trung Quốc thông qua Đặc khu hành chính Hong Kong đạt mức kỷ lục 1.158,16 tấn năm 2013 và 813,13 tấn năm 2014. Nước này chỉ xuất khẩu vàng dưới dạng trang sức và các sản phẩm chế tác.

Anh Quân (Theo Reuters)

Từ khóa:
BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.