1. >

Trung Quốc hủy hàng trăm chuyến bay do khói mù dày đặc

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/1, hàng trăm chuyến bay đã bị hủy ở thành phố cảng Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc, do khói mù dày đặc làm hạn chế tầm nhìn.

Trung Quốc hủy hàng trăm chuyến bay do khói mù dày đặc

Trung Quốc hủy hàng trăm chuyến bay do khói mù dày đặc. Ảnh: EPA

Giới chức sân bay cho biết đến 15h (giờ địa phương), tổng cổng 309 chuyến bay bị hủy, 15 chuyến buộc hạ cánh tại nhiều sân bay khác và 1 chuyến phải quay lại nơi cất cánh. Các kế hoạch khẩn cấp đã được kích hoạt nhằm hỗ trợ các hành khách bị mắc kẹt.

Tân Hoa Xã cũng đưa tin 126 chuyến bay đã bị hủy bỏ ở sân bay chính ở thủ đô Bắc Kinh, ngoài ra tất cả các chuyến xe buýt từ Bắc Kinh tới các thành phố lân cận đã bị đình chỉ.

Sở giao thông Thiên Tân cũng thông báo tất cả các đường cao tốc trong thành phố cũng phải đóng cửa. Dự báo, khói mù sẽ duy trì đến ngày 5/1 khi đợt không khí lạnh phát tán chất ô nhiễm.

Thiên Tân thường trở thành nạn nhân của tình trạng khói mù, vốn xuất hiện nhiều vào mùa Đông ở miền Bắc Trung Quốc, nơi thời tiết lạnh cùng với việc người dân đốt than để sưởi ấm làm gia tăng mức độ ô nhiễm. Trước đó, nhà chức trách đã ban bố cảnh báo màu cam về khói và sương mù vào tối 31/12.

Trung Quốc áp dụng hệ thống cảnh báo ô nhiễm không khí 4 cấp độ, theo đó cao nhất là mức đỏ, tiếp đến là cam, vàng và xanh. Mức cảnh báo cam được đưa ra khi chỉ số chất lượng không khí được dự báo vượt quá 150 trong 3 ngày liên tiếp./.

>> Bắc Kinh tăng cường các biện pháp làm giảm ô nhiễm không khí

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.