1. >

Trung Quốc khuyến khích hoạt động cho thuê tài chính

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Trung Quốc vừa công bố hàng loạt biện pháp thuận lợi trong lĩnh vực cho thuê tài chính nhằm mục đích hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp đang gặp phải khó khăn về vốn.

Trung Quốc khuyến khích hoạt động cho thuê tài chính

Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động cho thuê tài chính. Ảnh: TTXVN

Tân Hoa Xã dẫn một văn bản hướng dẫn của Quốc Vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc cho biết các cơ quan chức năng của nước này sẽ cắt giảm các thủ tục hành chính, sửa đổi các quy định và tập hợp, huy động sự hỗ trợ từ các tổ chức tài chính để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực cho thuê tài chính.

Trung Quốc cũng khuyến khích các cơ quan trực thuộc chính phủ mua và cung cấp các dịch vụ công thông qua hình thức cho thuê tài chính.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đang nghiên cứu sửa đổi và hoàn thiện những luật lệ quy định đối với lĩnh vực này nhằm cải thiện năng lực giám sát.

Cho thuê tài chính được coi là rẻ hơn và thích hợp hơn đối với người vay cần vốn hơn là những khoản cho vay truyền thống, nên thường được các công ty mới khởi nghiệp hoặc các doanh nghiệp có năng lực tài chính yếu kém quan tâm.

Theo văn bản trên, chính quyền các địa phương cần tận dụng lợi thế của các giải pháp mới, chẳng hạn như hỗ trợ về lãi suất, để hướng dẫn các doanh nghiệp cho thuê tài chính phục vụ tốt hơn các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Để đối phó với những khó khăn của nền kinh tế trong giai đoạn hiện nay, Trung Quốc đã và đang triển khai hàng loạt giải pháp trong lĩnh vực tài chính, dựa vào kênh tài chính mới nổi để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển công nghiệp.

Trung Quốc dự kiến đến năm 2020 sẽ nâng nền công nghiệp của nước này lên tầm thế giới cả ở quy mô thị trường cũng như năng lực cạnh tranh.

Lê Trung Kiên (P/v TTXVN tại Bắc Kinh)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.