1. >

Trung Quốc lập trung tâm thử nghiệm mạng 5G lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết Trung Quốc đã thiết lập trung tâm thử nghiệm mạng 5G lớn nhất thế giới nhằm tiêu chuẩn hoá công nghệ thông tin di động này.

Trung Quốc lập trung tâm thử nghiệm mạng 5G lớn nhất thế giới

Trung Quốc thiết lập trung tâm thử nghiệm mạng 5G lớn nhất thế giới. Ảnh minh hoạ: AFP

Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn nguồn tin MIIT nêu rõ 2 “ông lớn” trong lĩnh vực sản xuất thiết bị di động của Trung Quốc là Hoa Vi (Huawei) và ZTE hiện đang tham gia vào các chương trình thử nghiệm tại trung tâm thử nghiệm ngoài trời được đặt ở quận Hoài Nhu (Huairou), thành phố Bắc Kinh.

Các cuộc thử nghiệm diễn ra trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến năm 2018, được chia thành 3 giai đoạn là kiểm tra công nghệ, kiểm tra giải pháp công nghệ và kiểm tra hệ thống.

Giai đoạn thử nghiệm thứ 2 được khởi động từ đầu năm 2017 sau khi giai đoạn thử nghiệm thứ nhất đã chứng minh được tính khả thi của các công nghệ thiết yếu.

Trung Quốc là một trong những nước tham gia rất sớm vào hoạt động hợp tác phát triển mạng 5G. Năm 2013, nước này cũng đã chung tay thiết lập Nhóm vận động IMT-2020 (5G) để điều phối hoạt động hợp tác giữa các nhà mạng, nhà sản xuất và các viện nghiên cứu.

Trung Quốc đặt mục tiêu thương mại hoá mạng di động 5G vào năm 2020./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Liên quan việc hơn 50 doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trái phép trong khu vực quy hoạch Cụm công nghiệp Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chỉ đạo địa phương làm rõ nội dung báo chí phản ánh.