1. >

Trung Quốc phá đường dây làm thuốc giảm béo giả có hóa chất độc hại

Facebook Share

BNEWS.VN Cảnh sát tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vừa triệt phá đường dây sản xuất thuốc giảm béo giả quy mô hơn 10 triệu Nhân dân tệ (khoảng 1,6 triệu USD).

Trung Quốc phá đường dây làm thuốc giảm béo giả có hóa chất độc hại

Cảnh sát tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bắt giữ 15 nghi can, thu giữ 150.000 viên thuốc chứa hóa chất độc hại.

Theo cảnh sát tỉnh Giang Tô, các viên thuốc trên được rao bán trên mạng là kẹo có tác dụng giảm béo. Lực lượng chức năng đã nhận được đơn tố cáo của một khách hàng và tìm ra cơ sở chuyên sản xuất thuốc giảm béo giả này gần một nhà vệ sinh công cộng ở thành phố Dương Châu.

Chất hóa học có tên gọi sibutramine đã được tìm thấy trong thành phần của thuốc. Chất này có thể khiến người dùng bị đột quỵ, đã bị nhiều nước cấm bán và lưu hành trên thị trường, trong đó có Trung Quốc. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.