THẾ GIỚI

Trung Quốc phát hiện hai ca nhiễm H7N9 mới

Facebook Share

BNEWS.VNCơ quan y tế tỉnh Giang Tây (Jiangxi), miền Đông Trung Quốc, ngày 17/4 cho biết hai ca nhiễm virus cúm H7N9 ở người đã được xác nhận.

Trung Quốc phát hiện hai ca nhiễm H7N9 mới. Ảnh:Reuters

Đó là một phụ nữ 43 tuổi và con trai 23 tuổi. Cả hai bệnh nhân đều là người huyện Thái Hòa (Taihe), đang làm việc tại thành phố Tấn Giang (Jinjiang), thuộc tỉnh Phúc Kiến (Fujian), trước khi được phát hiện bệnh. Họ đã về quê để điều trị. 

Hai người đã có xét nghiệm dương tính với virus H7N9 từ ngày 16/4 và đang được chữa trị tại thủ phủ Nam Xương (Nanchang) của tỉnh Giang Tây. Hiện cả hai bệnh nhân đều ở trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Virus cúm gia cầm H7N9 lần đầu tiên được phát hiện ở người tại Trung Quốc vào tháng 3/2013. Các ca nhiễm mới thường xuất hiện vào mùa Đông và mùa Xuân. Từ tháng 9/2015 - tháng 2/2016, đã có 44 ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục, trong đó có 10 ca tử vong, giảm 70 ca so với cùng kỳ năm 2015.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến nay, ít nhất 571 người ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và Canada bị nhiễm loại virus này, trong đó có 212 ca tử vong.

Tạp chí khoa học "Nature" của Anh ngày 11/3 công bố kết quả nghiên cứu mới cho biết virus H7N9 vẫn có khả năng phát triển thành đại dịch ở người nếu như không có các biện pháp kiểm soát hiệu quả./.


TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.