1. >

Trung Quốc phát hiện hai ca nhiễm H7N9 mới

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan y tế tỉnh Giang Tây (Jiangxi), miền Đông Trung Quốc, ngày 17/4 cho biết hai ca nhiễm virus cúm H7N9 ở người đã được xác nhận.

Trung Quốc phát hiện hai ca nhiễm H7N9 mới

Trung Quốc phát hiện hai ca nhiễm H7N9 mới. Ảnh:Reuters

Đó là một phụ nữ 43 tuổi và con trai 23 tuổi. Cả hai bệnh nhân đều là người huyện Thái Hòa (Taihe), đang làm việc tại thành phố Tấn Giang (Jinjiang), thuộc tỉnh Phúc Kiến (Fujian), trước khi được phát hiện bệnh. Họ đã về quê để điều trị. 

Hai người đã có xét nghiệm dương tính với virus H7N9 từ ngày 16/4 và đang được chữa trị tại thủ phủ Nam Xương (Nanchang) của tỉnh Giang Tây. Hiện cả hai bệnh nhân đều ở trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Virus cúm gia cầm H7N9 lần đầu tiên được phát hiện ở người tại Trung Quốc vào tháng 3/2013. Các ca nhiễm mới thường xuất hiện vào mùa Đông và mùa Xuân. Từ tháng 9/2015 - tháng 2/2016, đã có 44 ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục, trong đó có 10 ca tử vong, giảm 70 ca so với cùng kỳ năm 2015.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến nay, ít nhất 571 người ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia và Canada bị nhiễm loại virus này, trong đó có 212 ca tử vong.

Tạp chí khoa học "Nature" của Anh ngày 11/3 công bố kết quả nghiên cứu mới cho biết virus H7N9 vẫn có khả năng phát triển thành đại dịch ở người nếu như không có các biện pháp kiểm soát hiệu quả./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.