1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Trung Quốc phạt tù một cựu quan chức dính líu tới vụ bê bối vaccine

Facebook Share

BNEWS.VN Một cựu quan chức của Cục Dược phẩm và Thực phẩm Trung Quốc đã bị phạt tù vì tội nhận hối lộ từ những nhà sản xuất vaccine, trong vụ bê bối làm rúng động quốc gia châu Á này hồi năm ngoái.

Trung Quốc phạt tù một cựu quan chức dính líu tới vụ bê bối vaccine

Theo tờ "Tin tức Pháp luật buổi tối", nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm dược phẩm của cục trên, Doãn Hồng Chương, đã bị tuyên án 10 năm tù và phải nộp phạt 500.000 NDT (khoảng 71.880 USD) vì nhận hối lộ để tiếp tay cho các nhà sản xuất vaccine lấy được giấy phép lưu hành thuốc. 

Đối tượng Doãn Hồng Chương đã bị bắt giữ hồi tháng 4/2015 với cáo buộc nhận tiền để hỗ trợ 4 công ty công nghệ sinh học nhận được giấy phép của chính phủ cho nhiều loại vaccine, trong đó có vaccine ngừa cúm gia cầm và hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS).

Trước đó, vợ và con trai của Doãn Hồng Chương cũng bị phạt tù do dính líu tới vụ việc trên, nhận các khoản hối lộ có trị giá 3,56 triệu NDT, trong đó có nhiều sản phẩm làm bằng ngà voi trị giá 180.000 NDT.

Bản án trên được đưa ra sau khi vụ bê bối vaccine quy mô lớn bị phát giác hồi tháng 3 vừa qua, khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ. Vụ việc liên quan đến hành vi bảo quản không đúng cách, vận chuyển và buôn bán các loại vaccine trị giá hàng chục triệu USD, trong đó có nhiều vaccine đã quá hạn.

Hồi tháng 2/2016, cảnh sát tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc đã triệt phá đường dây buôn bán bất hợp pháp các loại vaccine quy mô lớn do hai đối tượng là hai mẹ con đứng đầu. Từ năm 2010, các đối tượng này đã bán 25 loại vaccine quá hạn hoặc được bảo quản không đúng cách có tổng trị giá 570 triệu NDT./.

>>> Phanh phui đường dây sản xuất vaccine giả suốt 13 năm qua

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.