1. >

Trung Quốc tăng đầu tư vào thị trường bất động sản nước ngoài

Facebook Share

BNEWS.VN Trước tình trạng ảm đạm của thị trường bất động sản trong nước, các nhà đầu tư lớn của Trung Quốc đang hướng ra nước ngoài nhằm tăng lợi nhuận và sự hiện hiện của họ.

Trung Quốc tăng đầu tư vào thị trường bất động sản nước ngoài

Tập đoàn bảo hiểm Anbang của Trung Quốc đã thâu tóm khách sạn Waldorf Astoria nổi tiếng nhất của Mỹ. Ảnh: tripadvisor.com

Theo luật sư Chris Harvey thuộc hãng luật toàn cầu Mayer Brown, riêng trong tháng 12/2015, ông đã tham gia các thương vụ có giá trị tới hơn 1 tỷ USD tại Anh.

Đa số khách hàng của ông là các nhà đầu tư Trung Quốc, bao gồm cả các công ty bất động sản tư nhân lẫn doanh nghiệp nhà nước và các cá nhân.

Từ đầu năm 2015, các nhà đầu tư Trung Quốc tiếp tục chi tiền vào bất động sản trên khắp thế giới.

Cụ thể, tập đoàn bảo hiểm Anbang của Trung Quốc đã trả 1,95 tỷ USD để thâu tóm khách sạn Waldorf Astoria nổi tiếng nhất của Mỹ; Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc chi hơn 1,7 tỷ USD để mua các tòa nhà văn phòng thuộc sở hữu Tập đoàn bất động sản Investa tại Australia; Tập đoàn bảo hiểm Ping An mua lại tòa tháp Tower Place tại London (Anh) với giá khoảng 460 triệu USD.

Theo báo cáo của tập đoàn bất động sản toàn cầu Savills, giá trị giao dịch bất động sản ở nước ngoài của Trung Quốc có thể vượt quá 20 tỷ USD trong cả năm 2015, tăng so với mức 14 tỷ USD của năm trước đó.

Báo cáo cho thấy Mỹ, Anh và Australia trở thành các điểm thu hút nhiều đầu tư nhất. Theo luật sư Harvey, các công ty bảo hiểm Trung Quốc trở thành các nhà đầu tư chính vào thị trường bất động sản của Anh, nhất là những tòa nhà văn phòng tại các trung tâm thương mại.

Dự kiến năm 2016, đầu tư từ Trung Quốc tiếp tục bùng nổ khi thị trường bất động sản trong nước vẫn chưa phục hồi mạnh mẽ trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đang chững lại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.