1. >

Trung Quốc thảo luận kế hoạch phát triển KTXH 2016-2020

Facebook Share

BNEWS.VN Hội nghị trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc dự kiến sẽ tập trung thảo luận cải cách về tài chính, cách thức duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế khoảng 7% và mục tiêu kinh tế-xã hội trong 5 năm tới.

Trung Quốc thảo luận kế hoạch phát triển KTXH 2016-2020

Quang cảnh Hội nghị Trung ương 4 khóa 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh:THX

Hội nghị trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh những lo ngại ngày càng tăng về tình trạng giảm tốc của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này. Hội nghị được khai mạc từ ngày 27/10 và dự kiến bế mạc vào ngày 29/10 tới, sẽ thảo luận và hoàn tất Kế hoạch Phát triển 5 năm lần thứ 13 giai đoạn 2016-2020.

Theo số liệu công bố mới đây, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,9% trong quý III/2015. Trong nửa đầu năm 2015, tiêu dùng đóng góp hơn 60% tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc là bằng chứng về sự thành công của nỗ lực tái cơ cấu của nước này.

Trong khi đó, cơ cấu công nghiệp của Trung Quốc cũng đang cải thiện, còn lĩnh vực dịch vụ chiếm tới 49,5% GDP trong nửa đầu năm 2015 (so với tỷ trọng 39,2% GDP năm 2010).

Trước đó, Trung Quốc ngày 23/10 đã quyết định cắt giảm lãi suất lần thứ sáu trong chưa đầy một năm, khi nền kinh tế nước này tăng trưởng chậm xuống mức thấp nhất trong 25 năm qua.

Một quan chức của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cho rằng Trung Quốc sẽ dựa nhiều vào thị trường liên ngân hàng để xác lập lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay.

Anh Quân (Theo THX)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.