1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Trung Quốc thu giữ hơn 15 tấn ma túy từ năm 2014

Facebook Share

BNEWS.VN Hải quan Trung Quốc mới đây thông báo đã thu giữ được tổng cộng 15,6 tấn ma túy các loại kể từ năm 2014.

Trung Quốc thu giữ hơn 15 tấn ma túy từ năm 2014

Trung Quốc thu giữ hơn 15 tấn ma túy từ năm 2014. Ảnh: telegraph.co.uk

Đây là lượng ma túy rất lớn và nếu lọt ra ngoài thị trường có thể hủy hoại cuộc sống của rất nhiều người.

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, số ma túy mà các cơ quan chức năng nước này thu giữ được có heroin, cocain, methamphetamine và thuốc phiện.

Lực lượng Hải quan phối hợp với Công an Trung Quốc đã thu giữ được số lượng lớn ma túy này khi triệt phá gần 1.100 vụ buôn lậu, đồng thời bắt giữ 1.055 đối tượng. Gần một nửa số vụ buôn lậu ma túy bị phát hiện tại khu vực biên giới.

Tình trạng buôn lậu ma túy bằng cách giấu trong các bưu kiện, bưu phẩm chuyển bằng đường bộ đang ngày một gia tăng tại Trung Quốc trong khi số vụ vận chuyển ma túy bằng đường biển và hàng không đã giảm dần trong 2 năm qua.

Tuy nhiên, tính chất của các vụ này là đặc biệt nghiêm trọng bởi số lượng ma túy vận chuyển trong mỗi container hàng là rất lớn. Gần đây nhất, Hải quan Quảng Châu đã triệt phá 2 vụ liên tiếp, thu giữ tổng cộng gần 340kg methamphetamine.

Trung Quốc là nước có diện tích rộng, đường biên giới dài và địa hình hiểm trở nên rất khó kiểm soát. Những kẻ buôn bán ma túy thường lợi dụng đặc điểm này để vận chuyển ma túy sang các nước lân cận như Lào, Myanmar và Việt Nam./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.