1. >

Trung Quốc tiếp tục bơm tiền vào thị trường

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) ngày 22/4 bơm thêm 240 tỷ nhân dân tệ (NDT, 36,9 tỷ USD) vào thị trường nhằm làm dịu căng thẳng thanh khoản.

Trung Quốc tiếp tục bơm tiền vào thị trường

Trung Quốc tiếp tục bơm tiền vào thị trường. Ảnh: newzimbabwe.com

Tân Hoa Xã cho biết PBoC đã bơm số tiền trên thông qua Thỏa thuận mua lại đảo ngược (reverse repo), theo đó ngân hàng mua cổ phiếu của các ngân hàng với thỏa thuận với thỏa thuận sẽ bán lại chúng trong tương lai. PBoC - Ngân hàng trung ương Trung Quốc - cho biết repo đảo ngược lần này có kỳ hạn 7 ngày với mức lãi suất 2,25%.

Như vậy tính từ đầu tuần tới nay, PBoC đã bơm tổng cộng 680 tỷ NDT vào thị trường, gần bằng mức cao kỷ lục trong một tuần (690 tỷ NDT) ghi nhận hồi tháng Một, và cao gần gấp 10 lần mức 70 tỷ NDT trong tuần trước.

Trong khi đó, trên thị trường liên ngân hàng cùng ngày, lãi suất liên ngân hàng qua đêm tại Thượng Hải (Shibor) tăng nhẹ lên 2,038%.

Số liệu mới nhất của Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý I/2016 của nước này đạt 15.900 tỷ NDT, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mức tăng trưởng này thấp hơn so với con số 6,8% của quý trước đó, được coi là mức tăng chậm nhất kể từ năm 2008. Nhằm thúc đẩy nền kinh tế, kể từ năm 2014, Bắc Kinh cũng đã áp dụng nhiều chính sách, trong đó phải kể đến việc nhiều lần cắt giảm lãi suất và tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) của các ngân hàng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.