1. >

Trung Quốc xả nước lần 2 cho hạ du sông Mekong

Facebook Share

BNEWS.VN Với lượng xả như trên sẽ có tác động tích cực để giảm bớt tình trạng xâm nhập mặn ở một số khu vực ở Đồng bằng sông Cửu Long khi nguồn nước xả này về đến Việt Nam.

Trung Quốc xả nước lần 2 cho hạ du sông Mekong

Trung Quốc xả nước lần 2 cho hạ du sông Mekong. Ảnh:TTXVN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được thông báo Trung Quốc đã tăng xả nước trở lại, bổ sung nguồn nước cho hạ du sông Mekong từ 21/4 đến ngày 31/5 với lưu lượng 1.500 m3/giây, thấp hơn so với đợt trước (2.190 m3/giây).

Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, cho biết tại hội nghị “Kêu gọi hỗ trợ thực hiện kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam”, ngày 26/4, tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Liên Hợp Quốc tổ chức.

Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4, mực nước trên sông Mekong đã tăng lên và giúp giảm nhẹ tình trạng xâm nhập mặn. Sau đó mực nước đã giảm xuống, tình hình xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đang gia tăng trở lại.

Với lượng xả như trên sẽ có tác động tích cực để giảm bớt tình trạng xâm nhập mặn ở một số khu vực ở Đồng bằng sông Cửu Long khi nguồn nước xả này về đến Việt Nam.

Dự kiến sẽ mất khoảng 18-20 ngày nguồn nước mới này sẽ về đến Đồng bằng sông Cửu Long.
Trước đó, từ 15/3 đến 10/4, Nhà máy Thủy điện Cảnh Hồng (Trung Quốc) đã xả với lưu lượng xả 2.190 m3/giây để bổ sung nước cho hạ du sông Mekong./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.