1. >

Trung Quốc xả nước lần 2 cho hạ du sông Mekong

Facebook Share

BNEWS.VN Với lượng xả như trên sẽ có tác động tích cực để giảm bớt tình trạng xâm nhập mặn ở một số khu vực ở Đồng bằng sông Cửu Long khi nguồn nước xả này về đến Việt Nam.

Trung Quốc xả nước lần 2 cho hạ du sông Mekong

Trung Quốc xả nước lần 2 cho hạ du sông Mekong. Ảnh:TTXVN

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được thông báo Trung Quốc đã tăng xả nước trở lại, bổ sung nguồn nước cho hạ du sông Mekong từ 21/4 đến ngày 31/5 với lưu lượng 1.500 m3/giây, thấp hơn so với đợt trước (2.190 m3/giây).

Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, cho biết tại hội nghị “Kêu gọi hỗ trợ thực hiện kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam”, ngày 26/4, tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Liên Hợp Quốc tổ chức.

Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 4, mực nước trên sông Mekong đã tăng lên và giúp giảm nhẹ tình trạng xâm nhập mặn. Sau đó mực nước đã giảm xuống, tình hình xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đang gia tăng trở lại.

Với lượng xả như trên sẽ có tác động tích cực để giảm bớt tình trạng xâm nhập mặn ở một số khu vực ở Đồng bằng sông Cửu Long khi nguồn nước xả này về đến Việt Nam.

Dự kiến sẽ mất khoảng 18-20 ngày nguồn nước mới này sẽ về đến Đồng bằng sông Cửu Long.
Trước đó, từ 15/3 đến 10/4, Nhà máy Thủy điện Cảnh Hồng (Trung Quốc) đã xả với lưu lượng xả 2.190 m3/giây để bổ sung nước cho hạ du sông Mekong./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.