1. >

Trước lễ nhậm chức của ông D.Trump, giới đầu tư chứng khoán châu Á thận trọng

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 20/1, giữa bối cảnh nhà đầu tư khá thận trọng ở thời điểm trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Trước lễ nhậm chức của ông D.Trump, giới đầu tư chứng khoán châu Á thận trọng

Trước lễ nhậm chức của ông D.Trump, giới đầu tư chứng khoán châu Á thận trọng. Ảnh: reuters

Thêm vào đó, thống kê về tốc độ tăng trưởng kinh tế quý IV/2016 của Trung Quốc cũng tác động tới thị trường chứng khoán.

Kết thúc phiên này, chỉ số chứng khoán MSCI của khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,2%. Tại thị trường Sydney của Australia và Seoul của Hàn Quốc, chỉ số S&P-ASX 200 và Kospi cũng lần lượt mất 0,7% và 0,2.

Trong khi đó, tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã thoát khỏi đà giảm ở đầu phiên và đảo chiều tăng 65,66 điểm (0,34%), lên 19.137,91 điểm.

Tuy nhiên, chỉ số này vẫn giảm 0,77% trong cả tuần qua. Đáng chú ý, cổ phiếu của hãng sản xuất túi khí ô tô Takata tiếp tục rớt giá do lo ngại về quá trình tái cơ cấu của hãng này. Trong tuần này, Takata đã mất gần một nửa giá trị thị trường.

Hai thị trường chứng khoán chủ chốt của Trung Quốc là Thượng Hải và Hong Kong cũng biến động ngược chiều nhau, sau khi báo cáo mới nhất từ Chính phủ Trung Quốc cho hay tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý IV/2016 đạt 6,8%, phù hợp với dự kiến của giới phân tích.

Trong khi đó, mức tăng trưởng của cả năm qua của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đạt 6,7%, mức thấp nhất trong ba thập kỷ qua, giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể trở nên gay gắt hơn dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Khép lại phiên cuối tuần, chỉ số Shanghai Composite tăng 21,84 điểm (0,7%), lên 3.123,14 điểm, còn chỉ số Hang Seng lại giảm 164,05 điểm (0,71%), xuống 22.885,91 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.