1. >

TTCK châu Á tăng lên mức cao nhất trong hơn 18 tháng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 9/2, thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á tăng lên mức cao nhất trong hơn 18 tháng, giữa bối cảnh các nhà đầu tư lạc quan hơn về kinh tế Trung Quốc.

TTCK châu Á tăng lên mức cao nhất trong hơn 18 tháng

TTCK châu Á tăng lên mức cao nhất trong hơn 18 tháng. Ảnh minh họa: EPA

Chỉ số chứng khoán MSCI của khu vực châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) phiên này tăng 0,3% lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2015.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tại TTCK Thượng Hải tăng 0,5% lên 3.183,18 điểm, mức cao nhất trong hai tháng, nhờ đà tăng của nhóm cổ phiếu doanh nghiệp sản xuất xi măng và kính, sau khi Bắc Kinh đánh đi dấu hiệu sẽ giảm bớt tình trạng dư thừa công suất trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng.

Cùng đà đi lên, chỉ số Hang Seng tại TTCK Hong Kong tăng 40,01 điểm (0,17%) lên 23.525,14 điểm. Chuyên gia Fan Cheuk Wan, phụ trách mảng chiến lược đầu tư châu Á tại HSBC Private Bank đánh giá khá tích cực về đà tăng trưởng của chứng khoán Trung Quốc, khi triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp cải thiện.

Tuy nhiên, tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tại TTCK Tokyo giảm 99,93 điểm (0,53%) xuống đóng cửa ở mức 18.907,67 điểm, do đà tăng của đồng yen và xu hướng đi xuống của nhóm cổ phiếu ngân hàng, doanh nghiệp ô tô. Hiện nay, các nhà đầu tư tại “xứ Phù tang” đang chờ đợi cuộc gặp vào cuối tuần giữa Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các chuyên gia nhận định việc tân Tổng thống Mỹ Trump dường như đang theo đuổi chủ nghĩa bảo hộ và không tiết lộ chi tiết về kế hoạch hỗ trợ tăng trưởng kinh tế đã “phủ bóng” lên hoạt động giao dịch chứng khoán những tuần qua.

>>> Chứng khoán châu Á: Những diễn biến mới nhất

>>> Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ đóng phiên 6/2 trong sắc đỏ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.