1. >

TTCK châu Á-Thái Bình Dương chiều 10/3 biến động trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 10/3, các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á - Thái Bình Dương biến động trái chiều.

TTCK châu Á-Thái Bình Dương chiều 10/3 biến động trái chiều

TTCK châu Á-Thái Bình Dương biến động trái chiều. Ảnh: scmp

Trong phiên giao dịch chiều ngày 10/3, các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á - Thái Bình Dương biến động trái chiều, trong bối cảnh các nhà đầu tư hướng sự chú ý vào cuộc họp ngày 10/3 của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Chiến lược gia Chris Green, thuộc công ty First NZ Capital Group, tại Auckland (New Zealand), nhận định thị trường đang nghiêng về dự đoán ECB sẽ tung thêm chương trình kích thích kinh tế. Câu hỏi được đặt ra là chương trình lần này của ECB sẽ có quy mô như thế nào.

Các chuyên gia nhận định hy vọng về gói kích thích mới của ECB đã tạo tâm lý tích cực cho nhà đầu tư và giúp hỗ trợ đà tăng cho các TTCK.

Tại Nhật Bản, chấm dứt ba phiên giảm điểm liên tiếp, chỉ số Nikkei 225 đóng cửa tăng 210,15 điểm (1,26%) lên 16.852,35 điểm. Theo các nhà giao dịch, TTCK “xứ Phù tang” đi lên theo sau sự yếu đi của đồng yen và số liệu tích cực về tỷ lệ lạm phát tại Trung Quốc.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 16,38 điểm (0,84%) lên 1.969,33 điểm. Trong khi đó, tại Australia, chỉ số S&P/ASX200 giảm nhẹ 7,1 điểm (0,14%) xuống 5.150,1 điểm.

Cùng đà đi xuống, chốt phiên này, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải giảm 57,83 điểm (2,02%) xuống 2.804,73 điểm, do những lo ngại về đà tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc làm “lu mờ” số liệu tích cực về lạm phát.

Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng cũng giảm 11,84 điểm xuống 19.984,42 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.