DN CẦN BIẾT

Từ 1/3 lựa chọn đơn vị khai thác tuyến vận tải qua chấm điểm

Facebook Share

BNEWS.VNViệc tổ chức lựa chọn sẽ do Sở Giao thông Vận tải hai đầu tuyến thoả thuận để một Sở đầu tuyến tổ chức quy trình lựa chọn.

Lựa chọn đơn vị khai thác tuyến vận tải hành khách nhăm nâng cao chất lượng phục vụ. Ảnh minh họa:TTXVN

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 92/TT-BGTVT quy định quy trình lựa chọn đơn vị khai thác tuyến vận tải hành khách cố định bằng xe ô tô.

Theo thông tư này, việc lựa chọn đơn vị khai thác tuyến vận tải hành khách cố định là quá trình chọn lọc để quyết định doanh nghiệp, hợp tác xã đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh, quản lý và tổ chức hoạt động vận tải để tham gia khai thác tuyến vận tải hành khách cố định bằng xe ô tô.

Việc tổ chức lựa chọn sẽ do Sở Giao thông Vận tải hai đầu tuyến thoả thuận để một Sở đầu tuyến tổ chức quy trình lựa chọn.

Tiêu chí tổ chức thực hiện lựa chọn là các tuyến nằm trong quy hoạch, có giờ xuất bến trong biểu đồ chạy xe đã được công bố và chưa có đơn vị khai thác. Giờ xuất bến phải có từ hai đơn vị trở lên đăng ký khai thác tuyến thành công (tính cho cả hai đầu tuyến).

Cũng theo Thông tư này, các tiêu chí lựa chọn xe tham gia tuyến căn cứ vào bảng đánh giá năng lực và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô như: phương án khai thác tuyến; số lượng phương tiện vận chuyển; kế hoạch bảo dưỡng phương tiện; số lượng lái xe và nhân viên phục vụ trên xe…

Bên cạnh đó, các tiêu chí đánh giá về kỹ thuật của đơn vị theo hồ sơ lựa chọn như: Niên hạn sử dụng bình quân của phương tiện (mới 100% hay có niên hạn từ 1 - 13 năm…); loại ghế ngồi (có tựa lưng điều chỉnh hoặc giường nằm - ghế chỉ có tựa lưng cố định); các trang bị khác trên xe (điều hòa nhiệt độ, wifi, dụng cụ hỗ trợ người khuyết tật, che nắng)… và các phương án, chất lượng vận tải khác mà đơn vị vận tải đăng ký. Thông tư sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2016./.

Quang Toàn/BNEWS

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.