1. >

Từ 1/3 lựa chọn đơn vị khai thác tuyến vận tải qua chấm điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Việc tổ chức lựa chọn sẽ do Sở Giao thông Vận tải hai đầu tuyến thoả thuận để một Sở đầu tuyến tổ chức quy trình lựa chọn.

Từ 1/3 lựa chọn đơn vị khai thác tuyến vận tải qua chấm điểm

Lựa chọn đơn vị khai thác tuyến vận tải hành khách nhăm nâng cao chất lượng phục vụ. Ảnh minh họa:TTXVN

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 92/TT-BGTVT quy định quy trình lựa chọn đơn vị khai thác tuyến vận tải hành khách cố định bằng xe ô tô.

Theo thông tư này, việc lựa chọn đơn vị khai thác tuyến vận tải hành khách cố định là quá trình chọn lọc để quyết định doanh nghiệp, hợp tác xã đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh, quản lý và tổ chức hoạt động vận tải để tham gia khai thác tuyến vận tải hành khách cố định bằng xe ô tô.

Việc tổ chức lựa chọn sẽ do Sở Giao thông Vận tải hai đầu tuyến thoả thuận để một Sở đầu tuyến tổ chức quy trình lựa chọn.

Tiêu chí tổ chức thực hiện lựa chọn là các tuyến nằm trong quy hoạch, có giờ xuất bến trong biểu đồ chạy xe đã được công bố và chưa có đơn vị khai thác. Giờ xuất bến phải có từ hai đơn vị trở lên đăng ký khai thác tuyến thành công (tính cho cả hai đầu tuyến).

Cũng theo Thông tư này, các tiêu chí lựa chọn xe tham gia tuyến căn cứ vào bảng đánh giá năng lực và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô như: phương án khai thác tuyến; số lượng phương tiện vận chuyển; kế hoạch bảo dưỡng phương tiện; số lượng lái xe và nhân viên phục vụ trên xe…

Bên cạnh đó, các tiêu chí đánh giá về kỹ thuật của đơn vị theo hồ sơ lựa chọn như: Niên hạn sử dụng bình quân của phương tiện (mới 100% hay có niên hạn từ 1 - 13 năm…); loại ghế ngồi (có tựa lưng điều chỉnh hoặc giường nằm - ghế chỉ có tựa lưng cố định); các trang bị khác trên xe (điều hòa nhiệt độ, wifi, dụng cụ hỗ trợ người khuyết tật, che nắng)… và các phương án, chất lượng vận tải khác mà đơn vị vận tải đăng ký. Thông tư sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.