THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Từ 1/9, giá gas giảm 1.000 đồng/kg

Facebook Share

BNEWS.VNDo giá gas thế giới bình quân tháng 9/2015 giảm so với tháng 8 nên giá gas trong nước được điều chỉnh giảm theo nhằm đảm bảo tuân thủ quy luật thị trường và quyền lợi của người tiêu dùng.

Chiều 31/8, các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đã công bố giá gas tháng 9/2015 giảm 1.000 đồng/kg, tương đương 12.000 đồng/bình 12 kg so với tháng trước.


Người tiêu dùng đổi bình gas theo giá mới tại một cửa hàng đại lý trên đường Trường Chinh, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Theo ông Trần Văn Phúc, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Dầu khí Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Petro), do giá gas thế giới bình quân tháng 9/2015 vừa công bố ở mức 330 USD/tấn, giảm 52,5 USD/tấn so với tháng 8 nên giá gas trong nước được điều chỉnh giảm theo nhằm đảm bảo tuân thủ quy luật thị trường và quyền lợi của người tiêu dùng.

Bên cạnh việc giảm giá gas, ông Phúc cũng cho biết do việc thay đổi tỷ giá trên thị trường tiền tệ quốc tế và trong nước trong thời gian gần đây cũng tác động nhất định đến mặt hàng gas và làm mặt hàng này có xu hướng giảm so với những tháng trước.

Hiện giá gas mới đã được thông báo rộng rãi đến các đại lý, cửa hàng kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam. Mức giá giảm sẽ được áp dụng kể từ 7 giờ 30 ngày 1/9/2015, đồng thời mức giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng tại khu vực phía Nam sẽ dao động từ 260.000 - 270.000 đồng đối với bình 12 kg./.

Mỹ Phương

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.