THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sản

Từ 1/9, giá gas giảm 1.000 đồng/kg

Facebook Share

BNEWS.VNDo giá gas thế giới bình quân tháng 9/2015 giảm so với tháng 8 nên giá gas trong nước được điều chỉnh giảm theo nhằm đảm bảo tuân thủ quy luật thị trường và quyền lợi của người tiêu dùng.

Chiều 31/8, các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đã công bố giá gas tháng 9/2015 giảm 1.000 đồng/kg, tương đương 12.000 đồng/bình 12 kg so với tháng trước.


Người tiêu dùng đổi bình gas theo giá mới tại một cửa hàng đại lý trên đường Trường Chinh, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Theo ông Trần Văn Phúc, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Dầu khí Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Petro), do giá gas thế giới bình quân tháng 9/2015 vừa công bố ở mức 330 USD/tấn, giảm 52,5 USD/tấn so với tháng 8 nên giá gas trong nước được điều chỉnh giảm theo nhằm đảm bảo tuân thủ quy luật thị trường và quyền lợi của người tiêu dùng.

Bên cạnh việc giảm giá gas, ông Phúc cũng cho biết do việc thay đổi tỷ giá trên thị trường tiền tệ quốc tế và trong nước trong thời gian gần đây cũng tác động nhất định đến mặt hàng gas và làm mặt hàng này có xu hướng giảm so với những tháng trước.

Hiện giá gas mới đã được thông báo rộng rãi đến các đại lý, cửa hàng kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam. Mức giá giảm sẽ được áp dụng kể từ 7 giờ 30 ngày 1/9/2015, đồng thời mức giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng tại khu vực phía Nam sẽ dao động từ 260.000 - 270.000 đồng đối với bình 12 kg./.

Mỹ Phương

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.