1. >
Hàng hoáBất động sản

Từ 1/9, giá gas giảm 1.000 đồng/kg

Facebook Share

BNEWS.VN Do giá gas thế giới bình quân tháng 9/2015 giảm so với tháng 8 nên giá gas trong nước được điều chỉnh giảm theo nhằm đảm bảo tuân thủ quy luật thị trường và quyền lợi của người tiêu dùng.

Từ 1/9, giá gas giảm 1.000 đồng/kg
Chiều 31/8, các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đã công bố giá gas tháng 9/2015 giảm 1.000 đồng/kg, tương đương 12.000 đồng/bình 12 kg so với tháng trước.


Người tiêu dùng đổi bình gas theo giá mới tại một cửa hàng đại lý trên đường Trường Chinh, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN

Theo ông Trần Văn Phúc, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Dầu khí Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Petro), do giá gas thế giới bình quân tháng 9/2015 vừa công bố ở mức 330 USD/tấn, giảm 52,5 USD/tấn so với tháng 8 nên giá gas trong nước được điều chỉnh giảm theo nhằm đảm bảo tuân thủ quy luật thị trường và quyền lợi của người tiêu dùng.

Bên cạnh việc giảm giá gas, ông Phúc cũng cho biết do việc thay đổi tỷ giá trên thị trường tiền tệ quốc tế và trong nước trong thời gian gần đây cũng tác động nhất định đến mặt hàng gas và làm mặt hàng này có xu hướng giảm so với những tháng trước.

Hiện giá gas mới đã được thông báo rộng rãi đến các đại lý, cửa hàng kinh doanh và người tiêu dùng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam. Mức giá giảm sẽ được áp dụng kể từ 7 giờ 30 ngày 1/9/2015, đồng thời mức giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng tại khu vực phía Nam sẽ dao động từ 260.000 - 270.000 đồng đối với bình 12 kg./.

Mỹ Phương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.