1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tử hình đối tượng gây ra vụ sát hại dã man ở Ứng Hòa, Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VN Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án tử hình đối với Lê Ôn Tùng (sinh năm 1988, trú ở thôn Hòa Chanh, xã Hòa Lâm, Ứng Hòa, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Tử hình đối tượng gây ra vụ sát hại dã man ở Ứng Hòa, Hà Nội

Ngày 26/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án tử hình đối với Lê Ôn Tùng về tội “Giết người” và 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội danh là tử hình. Bị hại trong vụ án là ông Tạ Văn Cát (sinh năm 1925, ở cùng thôn Hòa Chanh với bị cáo Tùng).

Tối 17/8/2015, Lê Ôn Tùng lang thang quanh khu vực thôn Hòa Chanh để trộm cắp tài sản. Đối tượng đột nhập vào nhà bà Lê Thị Nham (sát nhà ông Cát) nhưng không lấy trộm được tài sản gì.

Phát hiện cửa nhà ông Tạ Văn Cát mở, Tùng trèo tường vào nhưng bị ông Cát phát hiện. Lê Ôn Tùng lao vào dùng tay phải ghì vào gáy, còn tay trái bóp cổ ông Cát.

Thấy ông Cát chống cự, Tùng tiếp tục dùng tay bóp cổ cho đến khi ông Cát không còn cử động. Để kiểm tra xem ông Cát đã chết thật chưa, Tùng sờ chân ông Cát thấy mạch vẫn đập. Tùng liền lấy khăn mặt phơi trên dây nhét vào mồm ông Cát và lấy 1 đoạn ống nước bằng nhựa mềm ở trong nhà tắm mang ra trói 2 tay ông Cát trước ngực.

Sau đó, Tùng cầm đèn pin đi vào trong nhà ông Cát lục lọi các tủ và lấy được 20 triệu đồng cùng 26 chỉ vàng, rồi bỏ trốn vào Thành phố Hồ Chí Minh. Tùng mang số vàng cướp được của ông Cát bán tại nhiều cửa hàng khác nhau để lấy tiền chi tiêu cá nhân. Đến ngày 29/12/2015, biết hành vi của mình đã bị phát hiện, Tùng đến đầu thú tại cơ quan công an.

Về phía nạn nhân, phải đến tận ngày hôm sau, một người hàng xóm của nạn nhân nhận thấy có những dấu hiệu không bình thường nên bắc thang trèo vào nhà thì nhìn thấy thi thể của ông Cát nằm chết ở khe bể nước, trong tình trạng bị trói tay và bị nhét giẻ vào miệng. Giám định pháp y cho thấy, nguyên nhân nạn nhân tử vong là do suy hô hấp cấp vì tắc đường thở.

Tại phiên tòa, bị cáo Tùng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội đúng như cáo trạng truy tố./.

 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.