KINH TẾ & XÃ HỘI

Tử hình đối tượng gây ra vụ sát hại dã man ở Ứng Hòa, Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VNTòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án tử hình đối với Lê Ôn Tùng (sinh năm 1988, trú ở thôn Hòa Chanh, xã Hòa Lâm, Ứng Hòa, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Ngày 26/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án tử hình đối với Lê Ôn Tùng về tội “Giết người” và 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội danh là tử hình. Bị hại trong vụ án là ông Tạ Văn Cát (sinh năm 1925, ở cùng thôn Hòa Chanh với bị cáo Tùng).

Tối 17/8/2015, Lê Ôn Tùng lang thang quanh khu vực thôn Hòa Chanh để trộm cắp tài sản. Đối tượng đột nhập vào nhà bà Lê Thị Nham (sát nhà ông Cát) nhưng không lấy trộm được tài sản gì.

Phát hiện cửa nhà ông Tạ Văn Cát mở, Tùng trèo tường vào nhưng bị ông Cát phát hiện. Lê Ôn Tùng lao vào dùng tay phải ghì vào gáy, còn tay trái bóp cổ ông Cát.

Thấy ông Cát chống cự, Tùng tiếp tục dùng tay bóp cổ cho đến khi ông Cát không còn cử động. Để kiểm tra xem ông Cát đã chết thật chưa, Tùng sờ chân ông Cát thấy mạch vẫn đập. Tùng liền lấy khăn mặt phơi trên dây nhét vào mồm ông Cát và lấy 1 đoạn ống nước bằng nhựa mềm ở trong nhà tắm mang ra trói 2 tay ông Cát trước ngực.

Sau đó, Tùng cầm đèn pin đi vào trong nhà ông Cát lục lọi các tủ và lấy được 20 triệu đồng cùng 26 chỉ vàng, rồi bỏ trốn vào Thành phố Hồ Chí Minh. Tùng mang số vàng cướp được của ông Cát bán tại nhiều cửa hàng khác nhau để lấy tiền chi tiêu cá nhân. Đến ngày 29/12/2015, biết hành vi của mình đã bị phát hiện, Tùng đến đầu thú tại cơ quan công an.

Về phía nạn nhân, phải đến tận ngày hôm sau, một người hàng xóm của nạn nhân nhận thấy có những dấu hiệu không bình thường nên bắc thang trèo vào nhà thì nhìn thấy thi thể của ông Cát nằm chết ở khe bể nước, trong tình trạng bị trói tay và bị nhét giẻ vào miệng. Giám định pháp y cho thấy, nguyên nhân nạn nhân tử vong là do suy hô hấp cấp vì tắc đường thở.

Tại phiên tòa, bị cáo Tùng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội đúng như cáo trạng truy tố./.

 


K.A/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.