1. >

Tư nhân xin đầu tư xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn ở Cần Thơ

Facebook Share

BNEWS.VN Làm việc với UBND TP Cần Thơ ngày 24/2, Công ty TNHH MTV Môi trường Tây Nam đã báo cáo dự án và xin đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn và công nghiệp nguy hại với công suất 23.667 tấn/năm.

Tư nhân xin đầu tư xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn ở Cần Thơ

Công ty TNHH MTV Môi trường Tây Nam muốn xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn và công nghiệp nguy hại. Ảnh minh họa: TTXVN.

Theo đó, chủ dự án xin được đầu tư xây dựng tại quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ và nếu được chấp thuận đây là công trình xử lý rác y tế đầu tiên do một công ty tư nhân làm chủ đầu tư xây dựng tại Cần Thơ. 

Dự án sẽ có vốn đầu tư 91 tỉ đồng; trong đó vốn tự có của chủ đầu tư là 10 tỷ đồng và số vốn còn lại sẽ vay từ Qũy Đầu tư phát triển thành phố Cần Thơ, Qũy bảo vệ môi trường và ngân hàng thương mại. Phía đơn vị đầu tư dự kiến sẽ dành gần 6 tỷ đồng đầu tư xây dựng các công trình bảo vệ môi trường như: công trình xử lý nước thải, công trình xử lý khí thải, hệ thống thoát nước, trồng cây xanh… 

Ông Đinh Công Thuẩn, Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Tây Nam cho biết, nhà máy sẽ sử dụng công nghệ của Cộng hòa Liên bang Đức. Các loại chất thải rắn y tế và công nghiệp nguy hại sẽ được đưa vào lò đốt theo từng mẻ tại lò đốt siêu cấp nhiên liệu đốt ở nhiệt độ 550 đến 650 độ C. Khí sinh ra sau đốt và từ lò đốt chất thải được xử lý trước khi thải ra môi trường. Cặn tro sinh ra từ quá trình đốt sẽ được tiến hành hóa gắn trước khi chôn lấp an toàn hoặc đưa ra sử dụng lát sân, lát đường nông thôn. 

Tại buổi làm việc, ông Thuẩn cũng kiến nghị Bộ Tài Nguyên và Môi trường, UBND thành phố Cần Thơ cùng các sở, ban, ngành có liên quan xem xét, tạo điều kiện thuận lợi để dự án xây dựng nhà máy sớm được triển khai, góp sức cho công tác quản lý, xử lý chất thải nguy hại bảo vệ môi trường và đặc biệt là góp phần giải quyết tính bức thiết về việc thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại trên địa bàn Cần Thơ và một số tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong thời gian tới. 

Tại buổi làm việc, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, hiện thành phố Cần Thơ cũng đang kêu gọi và khuyến khích các nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải nguy hại trên địa bàn để góp phần cùng thành phố giải quyết bài toán về tiêu hủy, xử lý rác thải sinh hoạt đang rất bức thiết. 

Ông Thống cho biết, với chủ trương xin đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn và công nghiệp nguy hại của Công ty TNHH MTV Môi trường Tây Nam, UBND thành phố Cần Thơ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phía công ty triển khai dự án nếu đề án được thành phố thông qua trong thời gian tới./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.