1. >

Tuần giao dịch vàng kỳ hạn đầu tiên trên LME trong 30 năm qua

Facebook Share

BNEWS.VN Tuần giao dịch vàng kỳ hạn đầu tiên trên LME trong 30 năm qua diễn ra khá sôi động.

Tuần giao dịch vàng kỳ hạn đầu tiên trên LME trong 30 năm qua

Trái ngược với dự báo bi quan của nhiều người, tuần giao dịch vàng kỳ hạn đầu tiên tại Sở Giao dịch kim loại London (LME) - được thực hiện lần đầu tiên trong 30 năm qua - diễn ra khá sôi động, với tổng cộng 25.590 giao dịch được thực hiện và 2,5 triệu ounce vàng được giao dịch.

LME kỳ vọng rằng hợp đồng vàng kỳ hạn vừa được đưa vào giao dịch tại LME sẽ mang lại nền tảng chính cho nỗ lực cải tổ lại sở giao dịch 140 năm tuổi này, trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường ngày một khốc liệt hơn và tình hình trên thị trường cam go hơn.

Giao dịch vàng kỳ hạn tại London do tập đoàn CME Group tiến hành hồi tháng 2/2017 đã không thu hút được nhiều giao dịch.

Tương tự như tại các sở giao dịch kỳ hạn khác, giao dịch vàng kỳ hạn tại LME được thực hiện trên cơ sở mức giá yết theo tháng. Trong khi đó, các giao dịch kỳ hạn đối với các kim loại cơ bản lại dựa trên mức giá giao sau ba tháng.

Việc tiến hành giao dịch vàng kỳ hạn được Hội đồng Vàng Thế giới và một công-xoóc-xi-um gồm sáu ngân hàng, trong đó có Goldman Sachs ủng hộ. LME kỳ vọng sẽ thu hút được các nhà giao dịch trên thị trường giao dịch vàng phi tập trung hiện trị giá 5.000 tỷ USD

LME, được Hong Kong Exchanges & Clearing mua với giá 2,2 tỷ bảng hồi năm 2012, chứng kiến khối lượng giao dịch giảm sút đáng kể, trong bối cảnh hoạt động kinh doanh trở nên khó khăn hơn khi nhiều ngân hàng và các quỹ đầu tư rút khỏi hoạt động giao dịch kim loại.

Nhiều quỹ đầu tư và đầu cơ có chiều hướng chuyển sang giao dịch các kim loại khác như đồng tại Sở giao dịch hàng hóa COMEX (New York), có cấu trúc giao dịch đơn giản hơn. Để vực dậy hoạt động kinh doanh của LME, tân Giám đốc điều hành Matt Chamberlain đã lên kế hoạch cải tổ sở giao dịch này. Cấu trúc hoạt động của LME hầu như không có sự thay đổi nào kể từ khi được thành lập năm 1877.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.