KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tưng bừng "Lễ hội Diwali" tại Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VNTối 22/10, tại Công viên nước Hồ Tây (Hà Nội), Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức "Lễ hội Diwali" (Lễ hội Ánh sáng).

Tại Lễ hội Diwali năm nay, người xem không chỉ được thưởng thức những tiết mục múa truyền thống, nhảy hiện đại mà còn được tìm hiểu ẩm thực, trải nghiệm về đất nước, con người Ấn Độ qua màn ảnh nhỏ với những nét văn hóa độc đáo: yoga, các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống, đặc biệt là tục thắp đèn trang trọng của người dân Ấn Độ.

Ngoài ra, Lễ hội năm nay có sự góp mặt của nhóm nhạc rock nổi tiếng Ấn Độ UDX và Nghệ sĩ violin cá tính Aneesh Vidyashankar, người có 19 năm kinh nghiệm biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

“Tôi rất hào hứng khi được dự Lễ hội Diwali tại Hà Nội. Tôi mang đến đây một nét âm nhạc đặc sắc của Ấn Độ, đó là âm nhạc Bollywood, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về đất nước, văn hóa Ấn Độ”, nghệ sỹ Violin Aneesh Vidyashankar cho biết.

Anh Ashu, một du khách Ấn Độ đang có chuyến thăm Việt Nam chia sẻ: “Tôi như trở lại đất nước mình với không khí vui vẻ của Lễ hội Diwali nơi đây. Tôi cảm thấy rất vui khi đông đảo các bạn Việt Nam đã đến hòa mình cùng Lễ hội Diwali, một trong những lễ hội đặc trưng của người Hindu”.

Lễ hội Diwali, một trong những lễ hội quan trọng nhất của Ấn Độ được tổ chức vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 hàng năm để chào đón một năm mới theo lịch của người Hindu. Với ý nghĩa xua đuổi quỷ dữ, mang ánh sáng đến với mọi người. Vào ngày lễ này, người người thắp đèn trên các đường phố và đốt pháo hoa vào buổi tối khiến cho cảnh tượng hết sức lung linh, ấn tượng. Không chỉ riêng Ấn Độ, Lễ hội Diwali đã có mặt tại 13 nước trên thế giới./.Thu Phương

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.