KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tước giấy phép đơn vị lữ hành để nhóm khách Trung Quốc đốt tiền Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VNSở Du lịch thành phố Đà Nẵng sẽ tước giấy phép đơn vị lữ hành về việc nhóm khách Trung Quốc có hành vi gây rối, đốt tiền Việt Nam và sử dụng ngoại tệ để thanh toán giao dịch vào tối 14/6 tại TV Club.

Tước giấy phép đơn vị lữ hành đã để nhóm du khách Trung Quốc vi phạm trật tự tại Đà Nẵng. Ảnh: tuoitre.vn

Ngay khi nhận được thông tin, Sở Du lịch đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với Công an thành phố tiến hành xác minh để xử lý theo chức năng và thẩm quyền của Sở.

Qua xác minh, Công ty TNHH MTV Thương mại và Du lịch L (trụ sở đường Trần Phú, Đà Nẵng) chính là công ty tổ chức chương trình tour cho đoàn khách trên.

Đoàn khách gồm 25 người (quốc tịch Trung Quốc) đến du lịch Đà Nẵng qua đường bay Đà Nẵng - Ma Cao từ ngày 12-16/6/2016 do Công ty Kiến Nam (Thiên Tân, Trung Quốc) là đối tác đặt tour cho Công ty L thông qua email. Theo chương trình tour, từ ngày 13-15/6 khách hoạt động tự do, không có Hướng dẫn viên theo đoàn.

Căn cứ theo quy định pháp luật về hoạt động trong lĩnh vực du lịch, Thanh tra Sở đã tiến hành làm việc với Công ty L, lập biên bản hành vi vi phạm của Công ty L và đang tiến hành thủ tục để xử phạt nghiêm Công ty L với các hành vi:

Không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch (vi phạm điểm b khoản 2 điều 42 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP với mức xử phạt từ 3 triệu - 5 triệu đồng);

Không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết (vi phạm điểm c khoản 6 điều 42 của Nghị định 158/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 20 triệu đến 25 triệu đồng);

Đồng thời xử phạt bổ sung với hình thức tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế từ 6 tháng đến 12 tháng.

Theo ông Trần Chí Cương, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, với chức trách, phạm vi quyền hạn trong vụ việc này, Sở Du lịch sẽ xử lý nghiêm, có thể ở mức cao nhất đối với các vi phạm, để qua đó chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động kinh doanh cũng như trách nhiệm quản lý khách nước ngoài của các đơn vị lữ hành./.

Văn Sơn/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.