TÀI CHÍNH

Tỷ giá yen/USD áp sát mức đỉnh

Facebook Share

BNEWS.VNCác thương nhân “đặt cửa” lớn vào khả năng Fed sẽ sớm tăng lãi suất vào tháng Chín tới.

Đồng USD đã tăng giá lên gần mức cao nhất trong hai tháng qua so với đồng yen trong phiên giao dịch ngày 6/8 khi các thương nhân “đặt cửa” lớn hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất vào tháng Chín tới.

Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), đồng USD đã tăng lên mức 124,75 yen/USD, so với mức 124,88 yen/USD tại thị trường New York (Mỹ) trong ngày giao dịch 5/8 - phiên đồng USD từng leo lên 125 yen/USD, mức cao nhất kể từ đầu tháng Sáu vừa qua. 


Tỷ giá yen/USD áp sát mức đỉnh. Ảnh: Reuters

Niềm tin của giới đầu tư vào đồng USD cũng nhận được cú hích sau khi Chủ tịch chi nhánh Fed tại Atlanta Dennis Lockhart nói với tờ The Wall Street Journal rằng ông ủng hộ việc Fed tăng lãi suất trong tháng Chín tới trừ khi nền kinh tế lớn nhất thế giới suy giảm mạnh ngoài dự kiến. 

Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực phi chế tạo của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) trong tháng 7/2015 đã tăng lên 60,3, mức cao nhất kể từ năm 2008. Hiện tại, các nhà đầu tư đang tiếp tục ngóng chờ báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 7/8 để có thêm định hướng giao dịch. 

Cũng trong ngày giao dịch 6/8 tại thị trường Tokyo, đồng euro đứng ở mức 1,0910 USD/euro và 136,10 yen/euro, so với các mức 1,0904 USD/euro và 136,18 yen/euro tại thị trường New York phiên trước. 

Anh Quân (Theo AFP)

Từ khóa: usd yen fed london
BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.