1. >

Tỷ giá yen/USD áp sát mức đỉnh

Facebook Share

BNEWS.VN Các thương nhân “đặt cửa” lớn vào khả năng Fed sẽ sớm tăng lãi suất vào tháng Chín tới.

Tỷ giá yen/USD áp sát mức đỉnh

Đồng USD đã tăng giá lên gần mức cao nhất trong hai tháng qua so với đồng yen trong phiên giao dịch ngày 6/8 khi các thương nhân “đặt cửa” lớn hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất vào tháng Chín tới.

Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), đồng USD đã tăng lên mức 124,75 yen/USD, so với mức 124,88 yen/USD tại thị trường New York (Mỹ) trong ngày giao dịch 5/8 - phiên đồng USD từng leo lên 125 yen/USD, mức cao nhất kể từ đầu tháng Sáu vừa qua. 


Tỷ giá yen/USD áp sát mức đỉnh. Ảnh: Reuters

Niềm tin của giới đầu tư vào đồng USD cũng nhận được cú hích sau khi Chủ tịch chi nhánh Fed tại Atlanta Dennis Lockhart nói với tờ The Wall Street Journal rằng ông ủng hộ việc Fed tăng lãi suất trong tháng Chín tới trừ khi nền kinh tế lớn nhất thế giới suy giảm mạnh ngoài dự kiến. 

Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực phi chế tạo của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) trong tháng 7/2015 đã tăng lên 60,3, mức cao nhất kể từ năm 2008. Hiện tại, các nhà đầu tư đang tiếp tục ngóng chờ báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 7/8 để có thêm định hướng giao dịch. 

Cũng trong ngày giao dịch 6/8 tại thị trường Tokyo, đồng euro đứng ở mức 1,0910 USD/euro và 136,10 yen/euro, so với các mức 1,0904 USD/euro và 136,18 yen/euro tại thị trường New York phiên trước. 

Anh Quân (Theo AFP)

logo
Từ khóa: usd yen fed london

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.