1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tỷ lệ thất nghiệp ở Đức giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1991

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Thống kê liên bang Đức (Destatis) cho biết tỷ lệ thất nghiệp ở nước này trong tháng 11/2015 vừa qua giảm xuống còn 2,633 triệu người, mức thấp nhất trong vòng 24 năm qua.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Đức giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1991

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn thông báo ngày 1/12 của Destatis cho biết số người thất nghiệp ở Đức trong tháng vừa qua đã giảm 16.000 người, ít hơn 84.000 người so với cùng kỳ năm trước, đưa tỷ lệ thất nghiệp ở Đức xuống mức 6%.

Đây là tháng có số người thất nghiệp thấp nhất ở Đức kể từ tháng 6/1991.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Đức giảm xuống mức thấp nhất từ năm 1991. Ảnh: hereandnow.wbur.org

Người đứng đầu Destatis, ông Frank-Juergen Weise, cho rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm do số việc làm và người có việc làm tăng lên mạnh mẽ, điều này cho thấy thị trường lao động ở Đức trong tháng 11/2015 phát triển tích cực.

Theo Destatis, trong tháng 10 vừa qua đã có 43,4 triệu người ở Đức có việc làm, con số cao nhất kể từ khi nước Đức tái thống nhất.

Về phần mình, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (DIHK) khẳng định nhu cầu về việc làm sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm tới. DIHK đã tiến hành một cuộc điều tra với 25.000 doanh nghiệp ở Đức với kết quả cho thấy trong năm tới, nền kinh tế nước này sẽ đón nhận khoảng 200.000 việc làm mới.

Dự báo, trong tháng cuối năm này, nhu cầu tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực vận tải, hậu cần và bán hàng cũng sẽ gia tăng. Ngoài ra, các ngành nghề trong các lĩnh vực như công nghệ máy và tự động hóa, sản xuất và gia công kim loại, cơ điện tử, công nghệ năng lượng và điện tử,... sẽ thu hút một lực lượng lớn lao động.

Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát ở Đức trong tháng 11 vừa qua tăng 0,4% so với cùng kỳ năm trước. Destatis cho biết giá hàng hóa và dịch vụ trong tháng qua đã tăng nhẹ, lên mức cao nhất trong nửa năm qua.

Tỷ lệ lạm phát ở Đức trong tháng 10 là 0,3% và 0% vào tháng trước đó. Theo các chuyên gia, giá thực phẩm trong tháng 11 này đã tăng trung bình 2,3% so với cùng kỳ năm trước và là mức cao nhất kể từ tháng 2/2014./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.