1. >

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn ở mức "đáy" trong 8 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trong tháng Hai vẫn duy trì ở mức 4,9% - mức "đáy" trong 8 năm qua.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn ở mức "đáy" trong 8 năm

Thị trường lao động Mỹ khởi sắc trong tháng 2/2016. Ảnh: bloomberg.com

Bộ Lao động Mỹ mới đây công bố số liệu cho thấy trong tháng Hai, thị trường lao động Mỹ đã tạo thêm 242.000 việc làm mới, xua đi nỗi lo về cuộc khủng hoảng tài chính nói chung cũng như khủng hoảng giá dầu nói riêng đang diễn ra tại nước này.


Trong tháng trước, ngành bán lẻ và dịch vụ chăm sóc y tế của Mỹ đã gia tăng tuyển dụng mạnh mẽ nhờ sức tăng trưởng ổn định của chi tiêu tiêu dùng, phần nào bù đắp thiệt hại do đà giảm của thương mại quốc tế cũng như thực trạng cắt giảm nhân sự lớn tại các công ty dầu mỏ.

Tuy nhiên, lĩnh vực khai khoáng, tính cả dầu khí, bị tác động nặng nề bởi giá dầu thô tuột dốc và chứng kiến nhiều người mất việc làm.

Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trong tháng Hai vẫn duy trì ở mức 4,9% - mức "đáy" trong 8 năm qua. Các dữ kiện cho thấy hiện có 7,8 triệu người Mỹ vẫn trong tình trạng thất nghiệp, ít hơn so với cách đây 1 năm khoảng 800.000 người.

Ngoài ra, còn có thêm 6 triệu người muốn làm việc toàn thời gian nhưng chỉ tìm được công việc bán thời gian.

Các số liệu thống kê này có thể phần nào được coi là “tín hiệu” vui cho thấy nền kinh tế Mỹ đang dần phục hồi, thay vì đồn đoán có thể bắt đầu rơi vào suy thoái từ đầu năm nay.

Tuy vậy, giới phân tích vẫn dự đoán đà hồi phục này sẽ chững lại trong những tháng tới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.