1. >

Tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp giảm kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Lao động Pháp ngày 25/10 ra thông báo cho biết số người thất nghiệp tại nước này trong tháng 9 giảm 66.300 người so với tháng 8/2016 và đây cũng là tỷ lệ giảm lớn nhất kể từ năm 1996.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp giảm kỷ lục

Tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp giảm kỷ lục. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, lượng người thất nghiệp trong tháng 8 tăng mạnh lên đến 50.000 người.

Theo thông báo, số người thất nghiệp đăng ký xin việc làm trong tháng 9 giảm 66.300 người, xuống còn 3,49 triệu người, tương đương với giảm 1,9% - một tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 9/2000.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 1/2015, số người thất nghiệp tại Pháp giảm dưới ngưỡng 3,5 triệu người. Tính từ đầu năm đến nay, tổng số người thất nghiệp tại Pháp đã giảm 90.000 người.

Điều đáng nghi nhận là tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh ở giới trẻ, trong đó riêng ở lứa tuổi dưới 25 tuổi giảm 5,3%. Theo Bộ trưởng Lao động Pháp Myriam El Khomri, đây là cũng là quý thứ 3 liên tiếp tỷ lệ thất nghiệp giảm và điều này chưa từng diễn ra kể từ đầu năm năm 2008 trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế.

Ngay khi số liệu được công bố, trên tài khoản Facebook của mình, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết tỷ lệ thất nghiệp giảm mạnh trong tháng 9 khẳng định một khuynh hướng đã được thiết lập kể từ đầu năm nay, đồng thời nhấn mạnh những kết quả đạt được này chính là thành quả của những nỗ lực không ngừng của Chính phủ Pháp trong thời gian qua.

Ông cũng cam kết tiếp tục "cuộc chiến" giải quyết vấn đề việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp vẫn rất cao tại Pháp.

Giải quyết tình trạng thất nghiệp tại Pháp là vấn đề "sống còn" đối với Tổng thống Hollande vì ngay từ đầu nhiệm kỳ ông đã cam kết từng bước giảm tỷ lệ thất nghiệp và coi đây là điều kiện để ông tuyên bố ra tái tranh cử nhiệm kỳ tổng thống tiếp theo diễn ra vào giữa năm 2017./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.