THẾ GIỚI

Tỷ phú Donald Trump dự báo kinh tế Mỹ suy thoái

Facebook Share

BNEWS.VNTheo tỷ phú Donald Trump, nước Mỹ đang trên đà rơi vào một “cuộc suy thoái kinh tế rất lớn” do một thị trường chứng khoán được định giá quá mức giá trị thực, tỷ lệ thất nghiệp cao và bong bóng kinh tế

Tỷ phú Donald Trump dự báo kinh tế Mỹ suy thoái. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn tờ "Washington Post", Mỹ, ngày 5/4, ứng cử viên Tổng thống tiềm tàng của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump cho rằng “chúng ta đang ngồi trên một quả bong bóng kinh tế. Một bong bóng tài chính”.

Tuy nhiên, ông trùm bất động sản này không chỉ ra lĩnh vực cụ thể nào mà chỉ nói nền kinh tế Mỹ nói chung.

Nhà tỷ phú cho rằng số liệu thất nghiệp thực tế của Mỹ cao hơn nhiều so với mức 5% mà Bộ Lao động Mỹ đưa ra, thậm chí lên tới 20% và tỷ lệ thất nghiệp chính thức đã được “làm đẹp” nhằm “đánh bóng” các chính trị gia, đặc biệt là Tổng thống Barack Obama.

Ông Trump tuyên bố sẽ giải quyết hết số nợ quốc gia 19.000 tỷ USD “trong thời gian 8 năm” thông qua đàm phán lại tất cả các thỏa thuận thương mại mà Mỹ đang thực hiện. 

Quan điểm này của ông Trump trái ngược với quan điểm của các chuyên gia kinh tế chính thống.

Hãng JP Morgan Chase dự báo khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái trong 12 tháng tới chỉ là 30%, mặc dù các nhà sản xuất Mỹ đang gặp khó khăn do kinh tế toàn cầu yếu và ngành công nghiệp dầu lửa giảm sút, nhưng chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ vẫn tăng và thị trường nhà đất tiếp tục hồi phục./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.