THẾ GIỚI

Tỷ phú Donald Trump dự báo kinh tế Mỹ suy thoái

Facebook Share

BNEWS.VNTheo tỷ phú Donald Trump, nước Mỹ đang trên đà rơi vào một “cuộc suy thoái kinh tế rất lớn” do một thị trường chứng khoán được định giá quá mức giá trị thực, tỷ lệ thất nghiệp cao và bong bóng kinh tế

Tỷ phú Donald Trump dự báo kinh tế Mỹ suy thoái. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn tờ "Washington Post", Mỹ, ngày 5/4, ứng cử viên Tổng thống tiềm tàng của đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump cho rằng “chúng ta đang ngồi trên một quả bong bóng kinh tế. Một bong bóng tài chính”.

Tuy nhiên, ông trùm bất động sản này không chỉ ra lĩnh vực cụ thể nào mà chỉ nói nền kinh tế Mỹ nói chung.

Nhà tỷ phú cho rằng số liệu thất nghiệp thực tế của Mỹ cao hơn nhiều so với mức 5% mà Bộ Lao động Mỹ đưa ra, thậm chí lên tới 20% và tỷ lệ thất nghiệp chính thức đã được “làm đẹp” nhằm “đánh bóng” các chính trị gia, đặc biệt là Tổng thống Barack Obama.

Ông Trump tuyên bố sẽ giải quyết hết số nợ quốc gia 19.000 tỷ USD “trong thời gian 8 năm” thông qua đàm phán lại tất cả các thỏa thuận thương mại mà Mỹ đang thực hiện. 

Quan điểm này của ông Trump trái ngược với quan điểm của các chuyên gia kinh tế chính thống.

Hãng JP Morgan Chase dự báo khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái trong 12 tháng tới chỉ là 30%, mặc dù các nhà sản xuất Mỹ đang gặp khó khăn do kinh tế toàn cầu yếu và ngành công nghiệp dầu lửa giảm sút, nhưng chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ vẫn tăng và thị trường nhà đất tiếp tục hồi phục./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.