1. >

Tỷ phú Warrent Buffett: Kinh tế Mỹ “khá” hơn mong đợi

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/2, tỷ phú Warren Buffett đã nói rằng kinh tế Mỹ đang được vận hành tốt hơn những gì mà các ứng viên cho “chiếc ghế” Tổng thống đang đề cập đến.

Tỷ phú Warrent Buffett: Kinh tế Mỹ “khá” hơn mong đợi

Tỷ phú Warrent Buffett: Kinh tế Mỹ “khá” hơn mong đợi. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, tỷ phú Warren Buffett vẫn phải thừa nhận rằng các doanh nghiệp còn đối mặt với nhiều khó khăn.

Mặc dù không nhắc đến một cái tên hay một vấn đề cụ thể nào song ông Buffett nhấn mạnh rằng những chỉ dấu tiêu cực về nền kinh tế lớn nhất thế giới, những cải cách trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cùng sự bất bình đẳng về thu nhập đang khiến các cử tri cảm thấy quan ngại về tương lai của đất nước.

Bên cạnh đó, trong bức thư của mình, doanh nhân 85 tuổi cũng tập trung vào vấn đề lợi nhuận của Berkshire Hathaway cũng như thảo luận về tương lai của tập đoàn này và lên tiếng bênh vực cho hoạt động tín dụng của Clayton Homes, một công ty chuyên xây dựng nhà ở thuộc Berkshire Hathaway.

Ngoài ra, trong năm nay cổ đông của Berkshire Hathaway cũng sẽ phải bỏ phiếu để quyết định có nên chuẩn bị một báo cáo về những tác động của tình trạng biến đổi khí hậu đối với lĩnh vực bảo hiểm của tập đoàn hay không.

Giá trị thị trường của Bershire đã tăng 6,4% trong năm 2015 mặc dù giá cổ phiếu giảm 12,5%. Berkshire Hathaway hiện đang có trên 360.000 nhân viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ bảo hiểm, chế tạo cho tới bán lẻ và đường sắt. Berkshire cũng có phần lớn cổ phần tại Coca-Cola, Wells Fargo, American Express, IBM và một vài công ty khác.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.