THẾ GIỚI

Tỷ phú Warrent Buffett: Kinh tế Mỹ “khá” hơn mong đợi

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 27/2, tỷ phú Warren Buffett đã nói rằng kinh tế Mỹ đang được vận hành tốt hơn những gì mà các ứng viên cho “chiếc ghế” Tổng thống đang đề cập đến.

Tỷ phú Warrent Buffett: Kinh tế Mỹ “khá” hơn mong đợi. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, tỷ phú Warren Buffett vẫn phải thừa nhận rằng các doanh nghiệp còn đối mặt với nhiều khó khăn.

Mặc dù không nhắc đến một cái tên hay một vấn đề cụ thể nào song ông Buffett nhấn mạnh rằng những chỉ dấu tiêu cực về nền kinh tế lớn nhất thế giới, những cải cách trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cùng sự bất bình đẳng về thu nhập đang khiến các cử tri cảm thấy quan ngại về tương lai của đất nước.

Bên cạnh đó, trong bức thư của mình, doanh nhân 85 tuổi cũng tập trung vào vấn đề lợi nhuận của Berkshire Hathaway cũng như thảo luận về tương lai của tập đoàn này và lên tiếng bênh vực cho hoạt động tín dụng của Clayton Homes, một công ty chuyên xây dựng nhà ở thuộc Berkshire Hathaway.

Ngoài ra, trong năm nay cổ đông của Berkshire Hathaway cũng sẽ phải bỏ phiếu để quyết định có nên chuẩn bị một báo cáo về những tác động của tình trạng biến đổi khí hậu đối với lĩnh vực bảo hiểm của tập đoàn hay không.

Giá trị thị trường của Bershire đã tăng 6,4% trong năm 2015 mặc dù giá cổ phiếu giảm 12,5%. Berkshire Hathaway hiện đang có trên 360.000 nhân viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ bảo hiểm, chế tạo cho tới bán lẻ và đường sắt. Berkshire cũng có phần lớn cổ phần tại Coca-Cola, Wells Fargo, American Express, IBM và một vài công ty khác.

Phương Nga (Theo AP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.