1. >

UAE sẽ đầu tư hơn 160 tỷ USD cho năng lượng tái tạo

Facebook Share

BNEWS.VN Các Tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE) dự kiến đầu tư 163 tỷ USD để đáp ứng gần 50% nhu cầu năng lượng của đất nước này từ năng lượng tái tạo.

UAE sẽ đầu tư hơn 160 tỷ USD cho năng lượng tái tạo


UAE sẽ đầu tư hơn 160 tỷ USD cho năng lượng tái tạo. Ảnh minh họa: TTXVN

Trên trang Twitter, Thủ tướng UAE Mohammad ben Rached Al-Maktoum cho biết mục tiêu của UAE là muốn đạt được sự cân bằng giữa nhu cầu kinh tế và những mục tiêu về môi trường. UAE cũng đã công bố chiến lược năng lượng đến năm 2050.

UAE là nước xuất khẩu dầu hàng đầu trên thế giới, nhưng cũng đã áp dụng các biện pháp nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch trong sản xuất năng lượng.

Thủ tướng Al-Maktoum cho biết từ nay đến năm 2050 cơ cấu năng lượng của nước này là: 44% từ năng lượng tái tạo, khí đốt chiếm 38%, nhiên liệu hóa thạch sạch chiếm 12% và 6% từ năng lượng nguyên tử.

Hồi tháng 6/2016, UAE cũng đã thông báo kế hoạch xây dựng nhà máy điện năng lượng Mặt trời có công suất lên tới 1.000 MW tại Dubai vào năm 2030.

Trong năm 2013, Abu Dhabi đã khánh thành nhà máy điện năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới có tên Shams 1, có khả năng cung cấp điện cho 20.000 hộ gia đình, với kinh phí 600 triệu USD. Với công suất 100 MW, nhà máy Shams 1 chiếm 10% tổng sản lượng điện từ năng lượng Mặt trời của thế giới.

Các doanh nghiệp của Hàn Quốc cũng đang xây dựng bốn lò phản ứng hạt nhân tại phía tây Abu Dhabi để sản xuất 1.400 MW điện vào năm 2020./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.