1. >

Uber bị cấm tại Brussels

Facebook Share

BNEWS.VN Kể từ ngày 19/10, lái xe sử dụng ứng dụng Uber không được phép chở hành khách tại Brussels, Bỉ. Với mỗi vi phạm, Uber sẽ phải nộp khoản tiền phạt 10.000 euro, mức trần có thể lên tới 1 triệu euro.

Uber bị cấm tại Brussels

Uber vừa bị nộp phạt vừa bị cấm hoạt động tại Brussels. Ảnh: Reuters

Hồi cuối tháng trước, dịch vụ taxi giá rẻ UberPOP đã chính thức bị tòa án Bỉ cấm hoạt động tại Brussels.

Phán quyết được đưa ra sau khi công ty này phớt lờ lệnh cấm vốn đã được ban hành trước đó vào tháng 4/2014. Quyết định của tòa án dựa trên điều luật về thông lệ thị trường và bảo hộ người tiêu dùng.

Phán quyết được đưa ra sau khi Hiệp hội “Taxi Xanh” và “Taxi Brussels” đâm đơn kiện Uber.

Tòa Thương mại Brussels đã yêu cầu Uber ngừng hoạt động trên toàn bộ khu vực Brussels kể từ ngày 19/10.

Như vậy, ba công ty là Uber SA, Uber International SA và Rasier Operation SA sẽ không được phép hoạt động tại khu vực này.

Theo ông Filip Nuytemans, Tổng Giám đốc Uber tại Bỉ, mặc dù UberPOP bị đình chỉ nhưng dịch vụ UberX vẫn được hoạt động. UberX là dịch vụ ô tô có lái xe cho phép thực hiện các chặng đường với giá rẻ, tuy nhiên giá vẫn cao hơn dịch vụ UberPOP. Chỉ những người có giấy phép khai thác dịch vụ cho thuê ô tô có lái xe do vùng thủ đô Brussels cấp mới có quyền chuyên chở hành khách./.

Hương Giang (P/v TTXVN tại Brussels)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại trụ sở Nghị viện Châu Âu ở Brussels, Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện Châu Âu (INTA) đã tổ chức phiên họp xem xét tình hình tiến triển của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA). Đại sứ Vương Thừa Phong, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại EU đã tham dự phiên họp.