CHUYỂN ĐỘNG DN

Uber bị phạt 1,3 triệu USD tại Pháp

Facebook Share

BNEWS.VNMột tòa án tại Paris (Pháp) đã ra phán quyết phạt dịch vụ taxi giá rẻ Uber 1,2 triệu euro (1,3 triệu USD) do vi phạm quy định chở khách của nước này.

Uber bị phạt 1,3 triệu USD tại Pháp. Ảnh: Reuters

Theo phán quyết của tòa, khoản tiền phạt trên liên quan tới đơn kiện của UNT về việc các tài xế Uber đợi khách trên phố như taxi truyền thống. UNT cho rằng chi nhánh Uber tại Pháp đã "mập mờ" với các lái xe trong mạng lưới Uber về những quy định đối với các xe chở khách tư nhân.

Theo luật của Pháp, các xe taxi tư nhân phải trở về ga-ra sau mỗi chuyến chở khách chứ không được phép đỗ hay đi lại trên đường phố.

Uber bác bỏ các cáo buộc trên, khẳng định công ty đã thông báo theo đúng quy định cho các lái xe về luật này.

Phán quyết của tòa đưa ra trong bối cảnh trên toàn nước Pháp, hàng nghìn tài xế taxi đang tiến hành đình công để phản đối sự cạnh tranh của dịch vụ taxi Uber giá rẻ, nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm 20% đến 30% hoạt động của taxi truyền thống.

Uber được thành lập vào năm 2009 tại California, Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ cho khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh trực tiếp kết nối với lái xe và được trả một mức giá rẻ hơn so với các hãng taxi truyền thống.

Kể từ khi đi vào hoạt động, Uber đã mở rộng dịch vụ của mình tới hàng trăm thành phố tại ít nhất 68 quốc gia trên toàn thế giới, mang tới nhiều lựa chọn mới cho cả người dùng và người lái taxi. Tuy nhiên, hãng cũng đối mặt với nhiều phản đối từ các doanh nghiệp taxi truyền thống./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.