1. >

Ukraine có Thủ tướng mới

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 14/4, Quốc hội Ukraine đã phê chuẩn đơn xin từ chức của Thủ tướng Arseny Yatsenyuk và bổ nhiệm ông Vladimir Groysman giữ chức vụ này.

Ukraine có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Ukraine Vladimir Groysman. Ảnh: news.pn

Quốc hội Ukraine đã thông qua quyết định trên sau khi nhận được sự ủng hộ của 257 nghị sĩ trong quốc hội (vượt quá số phiếu cần thiết - 226). Sau đó, theo thủ tục, ông Groysman cũng đã từ chức Chủ tịch Quốc hội để tiếp quản chức vụ mới.

Cùng ngày, liên minh trong Quốc hội Ukraine đã được thành lập gồm hai chính đảng "Khối Poroshenko" (BPP) và "Mặt trận nhân dân" (NF). Theo Chủ tịch đảng BPP Yuria Lutsenko, liên minh này gồm 227 nghị sĩ.

Ukraine rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị sau khi các nghị sĩ trong quốc hội đánh giá hoạt động của chính phủ không hiệu quả nhưng lại chưa thể bỏ phiếu bãi nhiệm Thủ tướng Yatsenyuk. Điều này đã khiến một số đảng phái rút khỏi liên minh cầm quyền trong Quốc hội Ukraine.

Trong bối cảnh đó, hồi trung tuần tháng 2 vừa qua, Tổng thống Petr Poroshenko đã yêu cầu Thủ tướng Yatsenyuk từ chức do người dân mất lòng tin đối với ông về vấn đề chống tham nhũng và khắc phục tình trạng trì trệ của nền kinh tế Ukraine. Để tránh cuộc khủng hoảng chính trị trở nên sâu sắc, Tổng thống Poroshenko cũng đã đề xuất cải tổ liên minh và thành lập chính phủ mới./.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.