1. >

Ukraine muốn tăng cường hợp tác kinh tế với Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Nông nghiệp Olga Trofimtseva cho biết thêm rằng Ukraine sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác với các cơ quan hữu quan Mỹ trong các lĩnh vực kiểm soát chất lượng nông sản và an toàn thực phẩm.

Ukraine muốn tăng cường hợp tác kinh tế với Mỹ

Ngày 6/10, Bộ Nông nghiệp Ukraine (U-crai-na) cho biết quốc gia Đông Âu này đang tìm cách tăng cường hợp tác kinh tế và nông nghiệp với Mỹ.

Theo Bộ trưởng Nông nghiệp Olga Trofimtseva, Ukraine quan tâm đên việc đơn giản hóa thủ tục nhập khẩu nhiều mặt hàng nông sản của nước này vào thị trường Mỹ, và mở rộng phạm vi hàng nông sản Ukraine xuất khẩu vào Mỹ cũng như tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa hai bên.

Đặc biệt, ông Olga Trofimtseva cho biết thêm rằng Ukraine sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác với các cơ quan hữu quan Mỹ trong các lĩnh vực kiểm soát chất lượng nông sản và an toàn thực phẩm.

Theo thống kê chính thức của Ukraine, kim ngạch trao đổi hàng nông sản giữa Ukraine và Mỹ trong giai đoạn từ tháng 1-7/2016 tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước, đạt 127,5 tỷ USD, trong đó Ukraine xuất khẩu khoảng 20,8 triệu USD.

Mới đây, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bà Christine Largade, cho biết kinh tế Ukraine đã có những dấu hiệu khởi sắc, song quốc gia này vần còn nhiều việc phải làm trước mắt. IMF dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2016 của Ukraine sẽ đạt 1,5%, sau khi chứng kiến hai năm suy thoái liên tiếp, chủ yếu là do bất ổn chính trị liên quan tới các cuộc xung đột với lực lượng ly khai ở miền Đông nước này.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.