KINH TẾ & XÃ HỘI

Ứng phó với bão số 1: Thái Bình khẩn trương thực hiện công tác phòng chống cơn bão

Facebook Share

BNEWS.VNCơn bão số 1 có tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Thái Bình, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang gấp rút thực hiện công tác phòng chống cơn bão.

Đặc biệt, hai huyện ven biển Thái Thụy và Tiền Hải khẩn trương vận động, yêu cầu nhân dân sống ở khu vực ngoài đê chính, lao động tại khu vực nuôi trồng thủy, hải sản vào nơi tránh trú an toàn.

Tàu thuyền được neo đậu an toàn tại khu vực cảng cá Cửa Lân (Tiền Hải). Ảnh: Thu Hoài - TTXVN

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình, hai huyện ven biển Tiền Hải, Thái Thụy có tổng số 504 hộ với 1.566 người cần di dời vào trong đê chính trước khi bão vào. Đến 15 giờ ngày 27/7, huyện Thái Thụy đã di dời được 641/931 người, huyện Tiền Hải đang vận động nhân dân di dời theo yêu cầu.

UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu 2 huyện Thái Thụy, Tiền Hải khẩn trương đưa số lao động còn lại tại các chòi ngao vào nơi an toàn. Đến 15 giờ ngày 27/7, 2 huyện Thái Thụy và Tiền Hải đã di dời được 1.627/1.660 lao động tại các chòi ngao vào bờ; 876/1.519 lao động nuôi trồng thủy, hải sản ven sông, ven biển của 3 huyện Thái Thụy, Tiền Hải, Quỳnh Phụ đã vào nơi an toàn.

Các lực lượng vũ trang giúp người dân ven biển huyện Tiền Hải khắc phục nhà sập do ảnh hưởng của cơn bão số 1 gây ra. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Theo Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình, đến 15 giờ ngày 27/7, cơ quan chức năng đã liên lạc được với tất cả các phương tiện khai thác, thủy hải sản gồm 1.293 tàu, thuyền với 3.523 lao động; đã có 37 phương tiện, 283 lao động vào vị trí neo đậu các bến ngoài tỉnh; 1251 tàu thuyền đang neo đậu tại các bến trong tỉnh.

Ngoài ra, hiện có 20 phương tiện với 48 ngư dân tỉnh Thanh Hoá đang neo đậu tại cảng cá Cửa Lân (thuộc huyện Tiền Hải).

Sóng to, gió mạnh đập vào bờ kè ven biển huyện Tiền Hải. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Vào thời điểm 17 giờ 30 ngày 27/7, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có mưa và gió lớn. Theo dự báo, tỉnh Thái Bình sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 1. Từ chiều tối 27/7 khu vực ven biển hai huyện Thái Thuỵ, Tiền Hải có gió mạnh cấp 5, cấp 6, sau tăng lên cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10 trong đất liền gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Từ chiều và đêm ngày 27/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to./.

Thu Hoài/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.