KINH TẾ & XÃ HỘI

Ứng phó với bão số 7: Hải Phòng tập trung lực lượng chống bão

Facebook Share

BNEWS.VNThành phố Hải Phòng đã dừng toàn bộ các hoạt động vui chơi giải trí, hội họp để tập trung lực lượng phòng chống bão.

Hải Phòng tập trung lực lượng chống bão. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) Đỗ Đức Hòa cho biết, vào lúc 13 giờ ngày 18/10, thời tiết khu vực vùng biển đảo này đã bị ảnh hưởng của cơn bão số 7; trên địa bàn đã xuất hiện mưa, gió Bắc cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Huyện đảo đang huy động tổng lực cho công tác phòng chống bão số 7. Trước 11 giờ ngày 18/10, huyện đã tuyên truyền, vận động sơ tán 13 hộ dân khu 32 gian làng cá, 9 hộ dân ở khu 10 ki ốt, 8 hộ dân khu vực đường dạo âu cảng, 52 ngư dân trên các phương tiện thuyền nan trên bờ âu cảng về nơi tránh bão an toàn.

Xác định đây là cơn bão rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, trái mùa đối với khu vực Bắc Bộ, dự kiến, thời điểm bão đổ bộ trùng với thời điểm triều cường nên tại Hải Phòng, việc ứng phó đặt ra các tình huống phức tạp. Thành phố Hải Phòng đã dừng toàn bộ các hoạt động vui chơi giải trí, hội họp để tập trung lực lượng phòng chống bão.

Các quận, huyện trên địa bàn đã thông báo và huy động tối đa nguồn lực để khẩn trương thu hoạch diện tích rau màu và lúa mùa đã chín, tiêu cạn nước trên hệ thống kênh mương; chủ động triển khai các phương án ứng phó với bão số 7, đặc biệt là các địa bàn có khu nhà cao tầng đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ đổ sập khi có bão, đảm bảo an toàn cho các công trình.

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu trước 17 giờ ngày 18/10, toàn bộ tàu thuyền, phương tiện, con người, lồng bè phải về nơi tránh trú an toàn; cấm biển, dừng mọi hoạt động đường thủy, phà biển, vui chơi ven biển trước 17 giờ cùng ngày./.
 

Đoàn Minh Huệ/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.