1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ứng phó với bão số 7: Hải Phòng tập trung lực lượng chống bão

Facebook Share

BNEWS.VN Thành phố Hải Phòng đã dừng toàn bộ các hoạt động vui chơi giải trí, hội họp để tập trung lực lượng phòng chống bão.

Ứng phó với bão số 7: Hải Phòng tập trung lực lượng chống bão

Hải Phòng tập trung lực lượng chống bão. Ảnh: Lâm Khánh - TTXVN

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) Đỗ Đức Hòa cho biết, vào lúc 13 giờ ngày 18/10, thời tiết khu vực vùng biển đảo này đã bị ảnh hưởng của cơn bão số 7; trên địa bàn đã xuất hiện mưa, gió Bắc cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Huyện đảo đang huy động tổng lực cho công tác phòng chống bão số 7. Trước 11 giờ ngày 18/10, huyện đã tuyên truyền, vận động sơ tán 13 hộ dân khu 32 gian làng cá, 9 hộ dân ở khu 10 ki ốt, 8 hộ dân khu vực đường dạo âu cảng, 52 ngư dân trên các phương tiện thuyền nan trên bờ âu cảng về nơi tránh bão an toàn.

Xác định đây là cơn bão rất mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, trái mùa đối với khu vực Bắc Bộ, dự kiến, thời điểm bão đổ bộ trùng với thời điểm triều cường nên tại Hải Phòng, việc ứng phó đặt ra các tình huống phức tạp. Thành phố Hải Phòng đã dừng toàn bộ các hoạt động vui chơi giải trí, hội họp để tập trung lực lượng phòng chống bão.

Các quận, huyện trên địa bàn đã thông báo và huy động tối đa nguồn lực để khẩn trương thu hoạch diện tích rau màu và lúa mùa đã chín, tiêu cạn nước trên hệ thống kênh mương; chủ động triển khai các phương án ứng phó với bão số 7, đặc biệt là các địa bàn có khu nhà cao tầng đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ đổ sập khi có bão, đảm bảo an toàn cho các công trình.

UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu trước 17 giờ ngày 18/10, toàn bộ tàu thuyền, phương tiện, con người, lồng bè phải về nơi tránh trú an toàn; cấm biển, dừng mọi hoạt động đường thủy, phà biển, vui chơi ven biển trước 17 giờ cùng ngày./.


 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.