1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Ứng phó với bão số 7: Thái Bình di dân vào trong đê chính, đến nơi trú bão an toàn

Facebook Share

BNEWS.VN Hơn 7.100 hộ dân với 16.780 người sống trong các nhà yếu cũng đã được di dời đến nơi an toàn trước lúc bão số 7 đổ bộ vào đất liền.

Ứng phó với bão số 7: Thái Bình di dân vào trong đê chính, đến nơi trú bão an toàn

Nông dân xã Đông Hải, huyện Quỳnh Phụ đưa thóc về nhà. Ảnh: Thu Hoài/TTXVN

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình, đến trưa 18/10, đã có khoảng 1.660 lao động ở 1.540 chòi canh ngao, 1.700 lao động nuôi trồng thủy, hải sản ven sông, ven biển, 13.540 người dân sống ngoài đê chính đã được các địa phương di dời, chuyển vào trong đê chính, đến nơi trú bão an toàn.

Cùng với đó, hơn 7.100 hộ dân với 16.780 người sống trong các nhà yếu cũng đã được di dời đến nơi an toàn trước lúc bão số 7 đổ bộ vào đất liền.

Tại huyện ven biển Thái Thụy của tỉnh Thái Bình, chính quyền địa phương đã triển khai phương án di dời toàn bộ số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy hải sản và các hộ dân sinh sống ngoài đê chính và ngư dân vào trong đê chính trong các ngày 16 và 17/10; kiên quyết không để người nào ở ngoài đê chính trước khi bão đổ bộ; đồng thời tổ chức lực lượng canh gác bảo đảm an ninh, trật tự ở những khu phải di dời dân.

Hiện, huyện Thái Thụy đã sơ tán, di dời 210 lao động ở gần 200 chòi trông coi ngao; 960 lao động nuôi trồng thủy sản ngoài đê chính ở 660 nhà , lều trông coi ao, đầm; 900 người dân sinh sống ngoài đê chính và 2.779 người sinh sống trong đê chính ở những nhà yếu vào trong đê bển quốc gia, đến nơi an toàn.

Tỉnh Thái Bình đang khẩn trương triển khai công tác ứng phó với bão số7, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc huy động tối đa nhân lực, phương tiện, khẩn trương thu hoạch lúa đã chín và hoa màu; chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện triệt để tiêu nước trên hệ thống sông trục và kênh mương mặt ruộng, khơi thông dòng chảy, giải phóng vật cản; có phương án chống úng cụ thể để bảo vệ cho vùng cây vụ đông mới trồng; kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống đê điều, có biện pháp huy động nhân lực, phương tiện, vật tư theo phương châm “bốn tại chỗ” để củng cố, xử lý sự cố; chằng chống đảm bảo an toàn nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện, hàng hóa, thiết bị còn ở bến cảng, bãi sông, ven biển, chặt tỉa cành cây; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu./.

>>> Cập nhật tin mới nhất về bão số 7 tại đây

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.