1. >

Ứng phó với biến đổi khí hậu: Khảo sát tình hình khô hạn tại Ninh Thuận

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/3, đoàn công tác của Cục Cứu hộ Cứu nạn, thuộc Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam, do Cục trưởng Trương Đức Nghĩa dẫn đầu đã đi khảo sát tại các vùng khô hạn ở Ninh Thuận.

Ứng phó với biến đổi khí hậu: Khảo sát tình hình khô hạn tại Ninh Thuận

Hạn hán ở Ninh Thuận. Ảnh: TTXVN

Đoàn đã đi khảo sát Hồ chứa nước Ông Kinh (xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải) và cánh đồng khô hạn tại xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam; đến thăm hỏi, tặng quà một số địa phương, đơn vị và các gia đình chính sách, gia đình khó khăn vùng khô hạn tại thôn Khánh Tân, xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải và thôn Tam Lang, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận, những địa điểm đoàn đến khảo sát lần này đều nằm trong vùng trọng điểm khô hạn tại Ninh Thuận, thiếu nước sản xuất, sinh hoạt ngay từ đầu mùa hạn.

Từ đầu tháng 3/2016, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã điều 2 xe bồn cỡ nhỏ cùng nhiều chiến sĩ vận chuyển nước sạch, cấp phát miễn phí cho người dân thiếu nước uống, nước sinh hoạt tại thôn Khánh Tân, xã Nhơn Hải. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Thuận cũng vừa điều 1 xe bồn cỡ lớn vận chuyển nước sạch cấp cho người dân thôn Tam Lang, xã Phước Nam.

Theo kế hoạch, các đơn vị quân đội sẽ cấp nước sinh hoạt cho bà con tại các khu vực này đến cuối tháng 3. Tuy nhiên do hạn hán kéo dài, tình hình thiếu nước uống, nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận ngày càng nghiêm trọng nên các đơn vị dự kiến sẽ tiếp tục tăng cường phương tiện, nhân lực phục vụ mở rộng phạm vi cấp nước sạch cho người dân thiếu nước uống, nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cục trưởng Cục Cứu hộ Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu Bộ Quốc phòng Trương Đức Nghĩa nhận định, Ninh Thuận là vùng khô hạn, có nhiều khó khăn về nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Là cơ quan tham mưu cho Bộ Tổng tham mưu chỉ đạo toàn quân thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai, cứu hộ, Cục Cứu hộ Cứu nạn coi việc hỗ trợ nhân dân phòng chống hạn hán, giảm nhẹ thiên tai là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của Cục./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.