1. >

USD giữ giá trong lúc giới đầu tư "ngóng" báo cáo việc làm của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 2/10, USD biến động không đáng kể so với các đồng tiền châu Á–Thái Bình Dương khi các nhà giao dịch đang chờ đợi thông tin việc làm Mỹ để tìm kiếm manh mối về thời điểm Fed nâng lãi suất.

USD giữ giá trong lúc giới đầu tư "ngóng" báo cáo việc làm của Mỹ

Giới đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ, USD biến động không đáng kể. Reuters. 

Theo giới phân tích, báo cáo sắp được công bố, nếu cho thấy một tín hiệu khả quan về thị trường lao động của nền kinh tế lớn nhất thế giới, sẽ là một động lực để Fed thay đổi chính sách tiền tệ của mình. Lãi suất được tăng cao nhiều khả năng sẽ tạo ra hiện tượng thoái vốn tại các nền kinh tế mới nổi do giới đầu tư chuyển tiền về Mỹ để kiếm lời. Đây là nguyên nhân chính khiến phần lớn các đồng tiền chủ chốt của khu vực châu Á – Thái Bình Dương giảm giá so với đồng tiền Mỹ.

Cụ thể, đồng won của Hàn Quốc, đồng ringgit của Malaysia, đồng đôla Singapore và đồng baht Thái Lan lần lượt giảm 0,35%, 0,29%, 0,20% và 0,21% so với đồng USD, trong khi đồng rupee của Ấn Độ và đồng rupiah của Indonesia lại lần lượt tăng 0,11% và 0,1% so với đồng bạc xanh. 

Ngoài ra, cũng trong phiên này, đồng bạc xanh cũng lên giá so với đồng yen và được giao dịch ở mức 120,05 yen đổi 1 USD so với mức 119,93 yen = 1 USD trong phiên giao dịch 1/10 tại New York. Trong khi đó, đồng tiền chung châu Âu giảm xuống còn 1,1169 USD đổi 1 euro và 134,08 yen = 1 euro từ mức lần lượt 1,187 USD/euro và 134,16 yen/euro trong phiên giao dịch trước đó. 

Phương Nga (Theo AFP) 

logo
Từ khóa: usd fed tang lai suat

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với mức tăng trưởng ổn định, bức tranh xuất khẩu đang nổi lên với nhiều gam màu tích cực. Không chỉ dừng lại ở mức 6 - 7% như mục tiêu đặt ra, năm 2017 ngành công thương hoàn toàn tự tin rằng kim ngạch xuất khẩu có thể cán đích 203 tỷ USD và tăng trưởng gấp đôi tới 14,5%.