1. >

USD giữ giá trong lúc giới đầu tư "ngóng" báo cáo việc làm của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 2/10, USD biến động không đáng kể so với các đồng tiền châu Á–Thái Bình Dương khi các nhà giao dịch đang chờ đợi thông tin việc làm Mỹ để tìm kiếm manh mối về thời điểm Fed nâng lãi suất.

USD giữ giá trong lúc giới đầu tư "ngóng" báo cáo việc làm của Mỹ

Giới đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ, USD biến động không đáng kể. Reuters. 

Theo giới phân tích, báo cáo sắp được công bố, nếu cho thấy một tín hiệu khả quan về thị trường lao động của nền kinh tế lớn nhất thế giới, sẽ là một động lực để Fed thay đổi chính sách tiền tệ của mình. Lãi suất được tăng cao nhiều khả năng sẽ tạo ra hiện tượng thoái vốn tại các nền kinh tế mới nổi do giới đầu tư chuyển tiền về Mỹ để kiếm lời. Đây là nguyên nhân chính khiến phần lớn các đồng tiền chủ chốt của khu vực châu Á – Thái Bình Dương giảm giá so với đồng tiền Mỹ.

Cụ thể, đồng won của Hàn Quốc, đồng ringgit của Malaysia, đồng đôla Singapore và đồng baht Thái Lan lần lượt giảm 0,35%, 0,29%, 0,20% và 0,21% so với đồng USD, trong khi đồng rupee của Ấn Độ và đồng rupiah của Indonesia lại lần lượt tăng 0,11% và 0,1% so với đồng bạc xanh. 

Ngoài ra, cũng trong phiên này, đồng bạc xanh cũng lên giá so với đồng yen và được giao dịch ở mức 120,05 yen đổi 1 USD so với mức 119,93 yen = 1 USD trong phiên giao dịch 1/10 tại New York. Trong khi đó, đồng tiền chung châu Âu giảm xuống còn 1,1169 USD đổi 1 euro và 134,08 yen = 1 euro từ mức lần lượt 1,187 USD/euro và 134,16 yen/euro trong phiên giao dịch trước đó. 

Phương Nga (Theo AFP) 

logo
Từ khóa: usd fed tang lai suat

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.