1. >

USD ít biến động trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 121,66 yen đổi 1 USD so với mức 121,74 yen/USD trong phiên 5/11 tại New York.

USD ít biến động trước khi Mỹ công bố báo cáo việc làm

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Trong phiên giao dịch chiều 6/11, đồng USD dao động quanh mức cao nhất của hai tháng so với đồng yen Nhật Bản đồng thời giành lợi thế so với đồng tiền của các quốc gia mới nổi khác trước thời điểm Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm được kỳ vọng sẽ hỗ trợ quyết định nâng lãi suất vào tháng 12 tới của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Theo đó, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 121,66 yen đổi 1 USD so với mức 121,74 yen/USD trong phiên 5/11 tại New York. Trong khi đó, đồng tiền chung châu Âu đứng ở mức 1,0886 USD = 1 euro và 132,44 yen = 1 euro từ mức 1,0881 USD/euro và 132,46 yen/euro trong phiên giao dịch trước đó.

Trước đó, Chủ tịch Fed Janet Yellen đã cho biết khả năng cơ quan này có thể nâng lãi suất vào tháng 12 tới nếu nền kinh tế lớn nhất thế giới phát đi những tín hiệu khả quan. Dự kiến, kinh tế Mỹ kiến tạo được 181.000 việc làm trong tháng Mười so với mức 142.000 việc làm trong tháng trước đó.

Yosuke Hosokawa, Giám đốc phụ trách mảng ngoại hối thuộc Ngân hàng Sumitomo Mitsui Trust Bank, cho hay thị trường đang chuyển động theo kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới.

Điều này khiến đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi chịu áp lực xuống giá trước lo ngại về tình trạng giới đầu tư sẽ rút vốn về Mỹ để kiếm lời. Theo đánh giá của chuyên gia này thì khả năng đồng USD leo lên mức 123 yen = 1 USD là không có gì ngạc nhiên.

Trong phiên này, đồng USD tăng giá so với đồng đôla Singapore, đồng peso của Philippines, đồng won của Hàn Quốc và đồng rupiah của Indonesia.

Phương Nga (Theo AFP)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.