1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

USD lên giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên chiều 25/9, đồng USD nới rộng đà tăng với phần lớn các đồng tiền châu Á sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết cơ quan này có thể nâng lãi suất trước cuối năm nay.

USD lên giá so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt

Giới đầu tư có xu hướng chuộng USD trước viễn cảnh tăng lãi suất của Fed. Ảnh: Reuters

Những đồn đoán xung quanh khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong năm nay đã khiến giới đầu tư tỏ ra hờ hững với những đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi và đổ xô đi mua USD để kiếm lời. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến chuyển động ngược chiều của đồng tiền Mỹ với các đồng tiền mới nổi trong phiên này. Cụ thể, đồng rupee của Ấn Độ, đồng rupiah của Indonesia, đồng ringgit của Malaysia và đồng đôla Singapore lần lượt hạ 0,26%, 0,03%, 0,3% và 0,15%. Trong khi đó, đồng won Hàn Quốc và đồng baht Thái Lan lại nhích lên đôi chút so với đồng bạc xanh sau chuỗi những phiên giảm liên tiếp gần đây. 

Ngoài ra, cũng trong phiên này, đồng bạc xanh lên giá so với các đồng tiền chủ chốt khác và được giao dịch ở mức 120,32 yen đổi 1 USD so với mức 120,29 yen = 1 USD trong phiên giao dịch trước đó tại New York. Đồng euro cũng giảm xuống chỉ còn 1,167 USD/euro so với mức 1,1172 USD/euro trong phiên 24/9 trong khi được duy trì ổn định ở mức 134,36 yen/euro. Trong phiên này, đồng yen chịu ảnh hưởng bởi thông tin chỉ số giá tiêu dùng tại Nhật Bản trong tháng Tám đã giảm lần đầu tiên trong hơn hai năm. Đây được coi là một đòn giáng mạnh vào kế hoạch nhằm vực dậy nền kinh tế và cải thiện tình hình lạm phát của Thủ tướng Shinzo Abe./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.