1. >

USD mạnh lên nhờ thị trường việc làm Mỹ ổn định

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng bạc xanh của Mỹ đã lên giá so với đồng yen của Nhật Bản trong phiên giao dịch ngày 10/8 trên thị trường châu Á nhờ các số liệu tích cực trên thị trường việc làm Mỹ.

USD mạnh lên nhờ thị trường việc làm Mỹ ổn định

Đồng bạc xanh lên giá so với đồng yen của Nhật Bản trong phiên giao dịch ngày 10/8 trên thị trường châu Á, hưởng lợi nhờ báo cáo thị trường việc làm tích cực của Mỹ làm dấy lên những kỳ vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất. 


Số liệu việc làm tích cực của Mỹ củng cố sức mạnh của đồng USD. Ảnh: Reuters


Đồng USD giao dịch ở 124,4 yen/USD, tăng từ 124,22 yen/USD trong phiên ngày 8/8 tại New York. Trong khi đó, đồng tiền chung châu Âu cũng tăng lên 1,0972 USD/euro và 136,48 yen/euro, so với mức lần lượt 1,0962 USD/euro và 136,16 yen/euro ghi nhận trong phiên cuối tuần trước tại thị trường Mỹ. 


Bộ Lao động Mỹ ngày 8/8 công bố báo cáo cho hay nền kinh tế hàng đầu thế giới đã tạo thêm 215.000 việc làm mới trong tháng Bảy và tỷ lệ thất nghiệp hiện đang duy trì ổn định ở mức thấp nhất trong bảy năm, vào khoảng 5,3%. Thông tin trên làm dấy lên đồn đoán về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất chủ chốt, sớm nhất vào tháng sau. 

Theo ông Yosuke Hosokawa, trưởng bộ phận giao dịch ngoại hối của Sumitomo Mitsui Trust Bank, tâm lý mua vào đồng USD vẫn khó có thể đảo ngược trước những kỳ vọng về khả năng nâng lãi suất. Các nhà đầu tư trên thị trường vẫn chờ đợi thêm số liệu kinh tế Mỹ để tìm kiếm manh mối về những động thái mới liên quan đến chính sách tiền tệ của nước này. 

Tuy nhiên, trong cùng phiên, đồng USD giảm giá so với các đồng tiền khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 

ML (Theo AFP)

logo
Từ khóa: usd yen tiền tệ

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.