TÀI CHÍNH

USD mạnh lên nhờ thị trường việc làm Mỹ ổn định

Facebook Share

BNEWS.VNĐồng bạc xanh của Mỹ đã lên giá so với đồng yen của Nhật Bản trong phiên giao dịch ngày 10/8 trên thị trường châu Á nhờ các số liệu tích cực trên thị trường việc làm Mỹ.

Đồng bạc xanh lên giá so với đồng yen của Nhật Bản trong phiên giao dịch ngày 10/8 trên thị trường châu Á, hưởng lợi nhờ báo cáo thị trường việc làm tích cực của Mỹ làm dấy lên những kỳ vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất. 


Số liệu việc làm tích cực của Mỹ củng cố sức mạnh của đồng USD. Ảnh: Reuters


Đồng USD giao dịch ở 124,4 yen/USD, tăng từ 124,22 yen/USD trong phiên ngày 8/8 tại New York. Trong khi đó, đồng tiền chung châu Âu cũng tăng lên 1,0972 USD/euro và 136,48 yen/euro, so với mức lần lượt 1,0962 USD/euro và 136,16 yen/euro ghi nhận trong phiên cuối tuần trước tại thị trường Mỹ. 


Bộ Lao động Mỹ ngày 8/8 công bố báo cáo cho hay nền kinh tế hàng đầu thế giới đã tạo thêm 215.000 việc làm mới trong tháng Bảy và tỷ lệ thất nghiệp hiện đang duy trì ổn định ở mức thấp nhất trong bảy năm, vào khoảng 5,3%. Thông tin trên làm dấy lên đồn đoán về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất chủ chốt, sớm nhất vào tháng sau. 

Theo ông Yosuke Hosokawa, trưởng bộ phận giao dịch ngoại hối của Sumitomo Mitsui Trust Bank, tâm lý mua vào đồng USD vẫn khó có thể đảo ngược trước những kỳ vọng về khả năng nâng lãi suất. Các nhà đầu tư trên thị trường vẫn chờ đợi thêm số liệu kinh tế Mỹ để tìm kiếm manh mối về những động thái mới liên quan đến chính sách tiền tệ của nước này. 

Tuy nhiên, trong cùng phiên, đồng USD giảm giá so với các đồng tiền khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 

ML (Theo AFP)

Từ khóa: usd yen tiền tệ
VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.