1. >

USD tăng giá nhờ số liệu việc làm "khả quan"của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Số việc làm mới tại Mỹ tăng 200.000 trong tháng 11/2015, tạo cơ sở đẩy giá đồng USD tăng giá.

USD tăng giá nhờ số liệu việc làm "khả quan"của Mỹ

Đồng USD lên giá sau khi kinh tế Mỹ ghi nhận báo cáo việc làm tích cực, mà theo giới quan sát, có ý nghĩa “mở đường” cho lần tăng lãi suất đầu tiên sau gần một thập niên của nước này.

Cụ thể, trong phiên giao dịch chiều ngày 7/12, tại Tokyo, đồng bạc xanh tăng lên 123,28 yen/USD từ mức 123,11 yen/USD trong phiên cuối tuần trước tại New York.

Đồng USD tăng giá nhờ cac tín hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ trong tháng vừa qua. Ảnh: TTXVN

Số liệu thống kê chính thức cho hay số việc làm mới tại Mỹ tăng 200.000 trong tháng 11/2015, củng cố quan điểm cho rằng nền kinh tế hàng đầu thế giới đang trên đà phục hồi. Trước số liệu tích cực này, giới chuyên gia nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ ra quyết định mang tính lịch sử khi tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006 trong cuộc họp chính sách diễn ra vào tuần tới.

Cùng phiên, đồng bạc xanh tăng giá so với nhiều đồng tiền của các thị trường mới nổi tại châu Á trước những lo ngại về nguy cơ chảy vốn từ các thị trường mới nổi về Mỹ một khi lãi suất tăng lên.

Đáng chú ý, đồng won của Hàn Quốc mất 0,85% so với USD, đồng SGD của Singapore hạ 0,16%, baht Thái giảm 0,13% và đồng TWD của Đài Loan (Trung Quốc) giảm 0,1%.

Đồng euro yếu đi trong phiên này, giao dịch ở mức 1,0868 USD/euro, giảm so với 1,0875 USD/euro tại Mỹ. Tuần trước, đồng tiền chung châu Âu tăng hơn 3% so với USD trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố những quyết sách không đáp ứng được kỳ vọng của các nhà quan sát trên thị trường tài chính.

ML (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.