TÀI CHÍNH & NGÂN HÀNG

Tài chínhNgân hàngChứng khoán

USD tăng giá trước thềm cuộc họp chính sách của Fed

Facebook Share

BNEWS.VNĐồng USD tăng giá trong phiên giao dịch đầu tuần, trước thềm cuộc họp chính sách được chờ đợi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Đồng USD tăng giá trong phiên giao dịch đầu tuần. Ảnh: fxbazooka

Đồng USD tăng giá trong phiên giao dịch đầu tuần, trước thềm cuộc họp chính sách được chờ đợi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong hai ngày 15-16/12, trong khi giá trị của đồng NDT của Trung Quốc vẫn ở gần “đáy” của 4 năm so với đồng bạc xanh.

Giới chuyên gia phân tích nhận định tại cuộc họp lần này, lãi suất cho vay của Mỹ sẽ được điều chỉnh tăng nhẹ lần đầu tiên trong gần một thập niên, một nhân tố có lợi cho đồng bạc xanh.

Tuy vậy, trong bối cảnh giá dầu thô giảm mạnh và lo ngại dấy lên về thể trạng kinh tế thế giới, các nhà giao dịch có xu hướng tìm đến những kênh đầu tư an toàn, trong đó có đồng yen Nhật Bản và euro.

Cuối phiên giao dịch chiều ngày 14/12, tại thị trường châu Á, đồng USD đứng ở mức 121,22 yen/USD, tăng từ mức 120,86 yen trong phiên 11/12. Trong khi đó, đồng tiền chung châu Âu euro đổi 1,0959 USD/euro.

Đồng NDT của Trung Quốc hạ giá mạnh tại thời điểm Bắc Kinh chật vật đối phó với tình trạng dòng vốn chảy ra khỏi nước này và nhịp độ tăng trưởng kinh tế yếu đi. Đồng USD đổi 6,4588 NDT/USD.

Cuối tuần trước, đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm, đổi 6,4358 NDT/USD tại New York, sau khi Bắc Kinh ngụ ý sẽ điều chỉnh chính sách liên quan đến tỷ giá đồng NDT với các đồng tiền khác trong giỏ tiền tệ, bên cạnh đồng USD.

Cùng phiên, đồng USD tăng giá so với các đồng nội tệ của các nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương như ringgit của Malaysia và won của Hàn Quốc.

ML (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.