1. >

USD và chứng khoán toàn cầu đi xuống khiến vàng tăng giá

Facebook Share

BNEWS.VN Cuối phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức 1.073,18 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 2/2016 cũng tiến 10 xu Mỹ lên 1.075,30 USD/ounce.

USD và chứng khoán toàn cầu đi xuống khiến vàng tăng giá

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức 1.073,18 USD/ounce. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Trong phiên giao dịch 8/12, đồng USD giảm giá và chứng khoán toàn cầu đi xuống là hai yếu tố khiến vàng tăng giá, mặc dù mức tăng vẫn bị hạn chế do giới đầu tư chờ đợi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Cuối phiên này, giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức 1.073,18 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 2/2016 cũng tiến 10 xu Mỹ lên 1.075,30 USD/ounce.

Những dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm của Mỹ đang khởi sắc đã khiến thị trường tin rằng Fed sẽ tiến hành nâng lãi suất từ mức gần 0% vào cuộc họp dự kiến diễn ra trong hai ngày 15-16/12 sắp tới.

Bên cạnh đó, chứng khoán toàn cầu cũng thoái lui trước những số liệu đáng thất vọng về hoạt động thương mại của Trung Quốc và đồng USD giảm 0,2% giá trị so với rổ các đồng tiền chủ chốt là những yếu tố đẩy vàng lên giá trong phiên này.

Tuy nhiên, quyết định giữ nguyên sản lượng dầu bất chấp tình trạng cung vượt cầu vẫn tiếp diễn trên thị trường năng lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã khiến giá “vàng đen” một lần nữa lao dốc.

Giá dầu đi xuống sẽ gây ra những quan ngại về tình trạng giảm phát và khiến vàng, một loại tài sản được coi như “nơi trú ẩn an toàn” trong bối cảnh lạm phát và bất ổn, trở nên kém hấp dẫn hơn.

Tại thị trường vàng trong nước, vào 8h47 phút, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cho thị trường Hà Nội vẫn giữ ở mức 33,16 – 33,22 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua vào và bán ra.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.