1. >

USD vẫn kịch trần sau tuyên bố của Ngân hàng Nhà nước

Facebook Share

BNEWS.VN Giá đô la Mỹ tại các ngân hàng thương mại sáng 25/8 vẫn ở mức kịch trần dù cuối giờ chiều hôm qua Ngân hàng Nhà nước đã công bố sẽ không điều chỉnh tỷ giá.

USD vẫn kịch trần sau tuyên bố của Ngân hàng Nhà nước

Cụ thể, Vietcombank sáng nay vẫn giữ nguyên giá đô la Mỹ so với ngày hôm qua, niêm yết ở mức kịch trần 22.500 – 22.547 VND/USD, tương ứng giá mua và bán.

Tương tự, Techcombank cũng niêm yết giá đô la Mỹ ở mức 22.420 – 22.547 VND/USD (mua vào – bán ra), giữ nguyên so với ngày 24/8.
BIDV và VietinBank cùng giữ nguyên tỷ giá tại 22.510 – 22.547 VND/USD, tương ứng giá mua và bán.

Trong khi đó, Sacombank nâng giá mua vào thêm 20 đồng, lên 22.480 đồng và bán ra ở mức kịch trần là 22.547 đồng.

Giá USD tại ngân hàng thương mại vẫn ở mức kịch trần (Ảnh minh họa. Nguồn:VietnamPlus)

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước, tỷ giá báo cho ngày 25/8 ở mức 21.800 – 22.475VND/USD (mua vào – bán ra). Ngày 24/8, Ngân hàng Nhà nước đã phát đi thông điệp khẳng định cơ quan này sẽ không điều chỉnh tỷ giá nữa và sẽ áp dụng tất cả các biện pháp để ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối từ nay đến cuối năm 2015 cũng như những tháng đầu năm 2016.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng khẳng định, vừa qua trên thị trường, tỷ giá biến động chủ yếu do tâm lý và có thể là do tin đồn để đầu cơ, trục lợi.

Với mức điều chỉnh tỷ giá vừa qua đã rất mạnh và Ngân hàng Nhà nước đã lường đón trước những biến động kể cả biến động phá giá đồng Nhân dân tệ và khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) điều chỉnh tăng lãi suất.

Đây là một biện pháp đi trước một bước, cho nên Ngân hàng Nhà nước khẳng định với việc điều chỉnh như vừa rồi đã tạo ra vị thế cạnh tranh của đồng Việt Nam và cũng đủ mức độ linh hoạt để đáp ứng với những diễn biến của thị trường.

Trên thị trường kim loại quý, giá vàng trong nước chững lại khi giá vàng thế giới quay đầu giảm. Lúc 10 giờ 15, vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết ở mức 34,75 – 35,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Mức giá này không đổi so với cuối ngày hôm trước. Diễn biến này cũng đã nới rộng khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới.

Lúc 10 giờ 15 phút tính theo giờ Hà Nội, giá vàng thế giới được bán ra ở mức 1.155 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá thế giới khoảng 3,9 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí), trong khi con số này của ngày 24/8 là 3,7 triệu đồng/lượng./.
Đỗ Huyền


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.