1. >

USD xuống giá đẩy giá vàng vọt lên mức cao

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần, nhờ hoạt động mua vào của các nhà đầu tư, sau khi đồng USD xuống giá

USD xuống giá đẩy giá vàng vọt lên mức cao
Trong phiên giao dịch ngày 31/1, giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong một tuần, nhờ hoạt động mua vào của các nhà đầu tư, sau khi đồng USD xuống giá, trước những bình luận của tân Tổng thống Mỹ về việc các nước định giá thấp đồng nội tệ.

Cụ thể, giá vàng giao ngay có thời điểm vọt lên 1.215,37 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 24/1. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn tại Mỹ tăng 1,3% lên đóng cửa ở mức 1.208,60 USD/ounce.

Ngày 31/1, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã phủ nhận cáo buộc của Giám đốc Hội đồng Thương mại Quốc gia Mỹ cho rằng Đức tác động để định giá đồng euro thấp hơn giá trị thực nhằm giành được lợi thế trong hoạt động thương mại.

Các nhà phân tích nhận định đồng USD đã thực sự yếu đi, sau khi Tổng thống Mỹ D. Trump sa thải quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, bà Sally Yates sau khi bà ra lệnh cho các đại diện pháp lý của bộ này không thực thi sắc lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ mà ông Trump trước đó đã ký, trong đó áp dụng đối với 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số.

Theo chuyên gia Ole Hansen, làm việc tại ngân hàng Saxo Bank, Copenhagen, những động thái mới đây của tân Tổng thống Mỹ vẫn tiếp tục là động lực đi lên cho giá vàng, khi những tuyên bố về chủ nghĩa bảo hộ và sự siết chặt chính sách nhập cư của ông Trump đã gây lo ngại cho các nhà giao dịch trên thị trường.

Ngoài những phát biểu của ông Trump, các nhà đầu tư cũng đang hướng sự chú ý vào cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn ra từ ngày 31/1-1/2, để đoán định chính sách lãi suất trong thời gian tới của cơ quan này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.