1. >

Ưu tiên phát triển lưới điện nông thôn vùng đồng bào Khmer

Facebook Share

BNEWS.VN Năm 2015, Công ty Điện lực Sóc Trăng triển khai các dự án cấp điện quy mô lớn phục vụ sinh hoạt và sản xuất, kéo điện sinh hoạt cho 21.000 hộ dân, chú trọng tới vùng đồng bào dân tộc Khmer.

Ưu tiên phát triển lưới điện nông thôn vùng đồng bào Khmer

Công ty Điện lực Sóc Trăng đã triển khai các dự án điện quy mô lớn phục vụ sinh hoạt toàn tỉnh, trong đó chú trọng phát triển vùng đồng bào Khmer. Ảnh: TTXVN

Theo ông Huỳnh Minh Hải, Giám đốc Công ty Điện lực Sóc Trăng, trong năm 2015, với sự đầu tư có trọng điểm của ngành điện lực; trong đó đã tập trung ưu tiên phát triển lưới điện vùng nông thôn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc Khmer nên Công ty Điện lực Sóc Trăng đã hoàn thành cao kế hoạch đề ra.

Toàn tỉnh đã kéo điện sinh hoạt cho 21.000 hộ dân, vượt 425% chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao; trong đó có 8.400 hộ đồng bào Khmer được kéo điện, nâng tổng số hộ sử dụng điện trong toàn tỉnh là 322.911 hộ, đạt tỷ lệ 99,4%; trong đó có 94.862 hộ Khmer, bằng 96,8% so với tổng số hộ Khmer trong toàn tỉnh.

Có được kết quả cao như vậy là nhờ những năm gần đây, nhiều Dự án lớn phát triển điện cho đồng bào Khmer đã được triển khai thực hiện, như dự án "Cung cấp điện cho các hộ dân chưa có điện, chủ yếu là đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng", với tổng mức đầu tư là 305,4 tỷ đồng ; xây dựng đường dây trung thế, hạ thế, nhánh rẽ để cung cấp điện cho 20.192 hộ dân chủ yếu là đồng bào dân tộc Khmer.

Trong năm 2015, Công ty Điện lực Sóc Trăng tiếp tục triển khai thêm các dự án cấp điện với quy mô lớn để phục vụ cho sinh hoạt, phục vụ sản xuất của tỉnh như: Dự án lưới điện phân phối phục vụ nuôi tôm nước lợ tỉnh Sóc Trăng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới, có tổng mức đầu tư 193,5 tỷ đồng; Công trình trạm 110kV Cù Lao Dung và đường dây 110kV Trần Đề - Cù Lao Dung thuộc Dự án Phân phối hiệu quả (DEP) vay vốn Ngân hàng Thế giới, có tổng vốn đầu tư là 75 tỷ đồng dự kiến tiến độ hoàn thành trong năm 2016; công trình đường dây 110kV Trần Đề về trạm 220kV Sóc Trăng để kết vòng 110KV giữa các trạm Sóc Trăng - Đại Ngãi - Cù Lao Dung - Trần Đề - Sóc Trăng, đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn cho khu vực.. .

Với hạ tầng cơ sở và mạng lưới điện đã được đầu tư rộng khắp 100% số ấp, khóm trong toàn tỉnh, năm 2016, Công ty Điện lực Sóc Trăng đang phấn đấu kéo điện sinh hoạt thêm cho 5.000 hộ dân; duy tu, bảo trì lưới điện giảm thất thoát điện năng ở mức thấp nhất đồng thời tập trung nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, tăng độ tin cậy của khách hàng đối với các dịch vụ của ngành điện. /.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.