1. >

Vắc-xin 5 trong 1: Tp. Hồ Chí Minh chỉ nhận tiêm dịch vụ qua Tổng đài 1080

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh cho biết, người dân sẽ chỉ đăng kí tiêm ngừa cho trẻ thông qua Tổng đài 1080. Đây là giải pháp tốt để tránh tình trạng chen lấn, vvà đảm bảo tính công bằng, không thiên vị.

Vắc-xin 5 trong 1: Tp. Hồ Chí Minh chỉ nhận tiêm dịch vụ qua Tổng đài 1080

Tp. Hồ Chí Minh thông báo, chỉ nhận tiêm Vắc-xin dịch vụ 5 trong 1 qua Tổng đài 1080. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Nhằm tránh tình trạng ùn tắc, lộn xộn tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn, chiều 28/12, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với đại diện các cơ sở thực hiện tiêm chủng vắc xin dịch vụ Pentaxim (5 trong 1).

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh Tăng Chí Thượng khẳng định, việc tiêm chủng vắc xin dịch vụ 5 trong 1 phải đảm bảo 3 yêu cầu, trước hết là an toàn, sau đó phải trật tự và không được tăng giá trục lợi.

Cụ thể, từ 8 giờ sáng 29/12, Sở Y tế phối hợp với Bưu điện thành phố (VNPT) triển khai dịch vụ này. Các cơ sở y tế có tiêm ngừa vắc xin dịch vụ phải có trách nhiệm thông báo cho người dân về việc không nhận đăng kí trực tiếp tại cơ sở, mà chỉ nhận danh sách đăng kí từ Tổng đài 1080. Tổng đài tiếp nhận đăng kí 24/24 giờ nhưng chỉ cho đăng kí trước 1 ngày để có thể thống kê chính xác lượng vắc xin còn lại sau mỗi ngày.

Theo đại diện VNPT, khi phụ huynh gọi lên Tổng đài 1080, sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về họ tên của trẻ, tháng tuổi, tên ba mẹ bé, địa chỉ nhà, số điện thoại liên lạc để tránh tình trạng "cò" vắc xin.

Đồng thời, các tư vấn viên sẽ giới thiệu cơ sở tiêm chủng thuận tiện nhất trên địa bàn cư trú hoặc trên đường đi làm của ba mẹ trẻ và thông báo giờ hẹn tiêm ngừa để tránh tình trạng chờ đợi quá lâu, gây mệt mỏi cho người nhà và trẻ nhỏ.

Trong đợt này, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được nhận trên 16.600 liều vắc xin dịch vụ Pentaxim và có 76 cơ sở y tế nhận tiêm ngừa vắc xin dịch vụ này. Danh sách cụ thể đã được đăng tải trên trang website của Sở Y tế thành phố. Đại diện Sở Y tế cũng khẳng định, tất cả các điểm tiêm chủng dịch vụ cũng như tiêm chủng mở rộng đều đạt chuẩn yêu cầu của Bộ Y tế.

Trong ngày 28/12, tại Trung tâm Y tế dự phòng thành phố số lượng người dân mang theo con em đến tiêm ngừa vắc xin dịch vụ Pentaxim vẫn rất đông. Thậm chí, có người chờ đợi từ tối 27/12 hoặc 1 giờ sáng để có thể lấy được số thứ tự.

Trong buổi sáng, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì 3 bàn khám và tiêm vắc xin dịch vụ Pentaxim. Cũng trong ngày 28/12, Trung tâm Dinh dưỡng thành phố là cơ sở y tế thứ 2 tổ chức tiêm dịch vụ vắc xin Pentaxim với 2 bàn tiêm chủng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.